banner_new_event

CONINCO là doanh nghiệp đầu tiên kí biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Việt Nhật và trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

HTQT_17_17_coninco4Nhằm thúc đẩy hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ngày 01 tháng 03 năm 2017, tại trụ sở Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa CONINCO với Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội (VJU); CONINCO và Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội (UET). Sự kiện này đánh dấu bước đột phá của CONINCO trong việc đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt CONINCO là doanh nghiệp tư vấn xây dựng đầu tiên ký biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học hàng đầu Việt Nam.


Tham dự lễ ký kết về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo Đại học và Sau đại học trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám đốc chương trình của trường Đại học Việt Nhật, Trưởng phòng Thí nghiệm vật liệu và kết cấu tiên tiến của trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía VJU, có GS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Anh Dũng – Phó Hiệu trường thường trực; TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó hiệu trưởng; TS. Phan Lê Bình – Giảng viên chương trình MIE, chuyên gia JICA. Về phía VNU-UET có PGS. TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng đào tạo; PGS.TS. Chử Đức Trình - Chủ nhiệm Khoa Điện tử-Viễn thông; PGS.TS. Đặng Thế Ba – Phó Chủ nhiệm Thường trực Khoa Cơ kỹ thuật và Tự động hóa; TS. Nguyễn Minh Triển – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển. Ngoài ra còn có sự tham gia của các giảng viên cũng như các sinh viên ưu tú của hai trường.

HTQT_17_17_coninco1
Toàn cảnh buổi lễ kí kết

Về phía CONINCO có TS. Hà Minh - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, ông Lê Thanh Minh – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng phòng Thị trường; ông Trần Ngọc Đồng – Phó trưởng phòng Thị trường; TS. Nguyễn Đắc Phương – Phó trưởng Phòng Kinh tế Kế hoạch, TS. Lương Thị Ngọc Huyền – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ & đào tạo-CONINCO, TS. Dương Trọng Vĩnh, ThS. Đỗ Thị Ngọc Châu – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác và Tư vấn quốc tế.

Đặc biệt lễ kí kết có sự góp mặt của đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), ông Kakioka Naoki – Phó đại diện cấp cao, ông Saturo Kohiyama – Cố vấn trưởng, ông Kazuhira Tanaka, bà Yuko Fukuda – Điều phối chương trình.

Sau một thời gian tìm hiểu, làm việc và hợp tác trong một số hội thảo, chương trình đào tạo, các bên đã đi đến thống nhất cùng ký kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác trong các hoạt động, chương trình, dự án về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự phát triển giáo dục đại học, khoa học công nghệ của đất nước nói chung và các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học công nghệ của các bên”.

HTQT_17_17_coninco2
TS. Hà Minh - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc bày tỏ niềm vinh hạnh của CONINCO khi là doanh nghiệp đầu tiên hợp tác
với hai trường Đại học

Tại buổi lễ, TS. Hà Minh – Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc bày tỏ niềm vinh hạnh khi là doanh nghiệp đầu tiên hợp tác với trường Đại học Việt Nhật và trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. TS. Hà Minh nhấn mạnh, sự liên kết giữa CONINCO và VJU cũng như giữa CONINCO và VNU-UET mở ra cơ hội mới cho cả hai bên. Hiện nay CONINCO là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xây dựng và cũng là doanh nghiệp có quan hệ hợp tác rất tốt với nhiều đối tác quốc tế đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Canada, Đức... Với việc hợp tác này, CONINCO hi vọng đóng góp một phần trong việc nâng cao tính thực tiễn của các chương trình đào tạo đồng thời, đẩy mạnh và tạo mối liên hệ gắn kết bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Mặt khác, TS. Hà Minh mong muốn hoạt động này sẽ giúp CONINCO nâng cao kỹ thuật, công nghệ của mình, làm tiền đề cho một sự phát triển bền vững, lâu dài.

HTQT_17_17_coninco11
GS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng trường Đại học Việt Nhật đánh giá cao hoạt động hợp tác giáo dục cũng như hoạt động hợp tác quốc tế của CONINCO

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt VJU, GS. Furuta Motoo đánh giá rất cao hoạt động hợp tác giáo dục cũng như hoạt động hợp tác quốc tế của CONINCO. Ông nhấn mạnh “Chỉ những doanh nghiệp có tiềm năng mạnh về tài chính mới có thể thực hiện được. Không những thế, những hoạt động này còn phải xuất phát từ một tầm nhìn dài hạn và một chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Ông hi vọng, VJU có thể cung cấp được nguồn nhân lực có chất lượng cao, trình độ tiếng Anh tốt cho CONINCO góp phần vào sự thành công của CONINCO trong việc vươn ra thị trường khu vực và thế giới, duy trì khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

HTQT_17_17_coninco4

HTQT_17_17_coninco5

HTQT_17_17_coninco6
Lãnh đạo CONINCO và VJU kí biên bản ghi nhớ hợp tác, tặng quà và chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Cũng tại lễ kí kết, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với CONINCO. Lễ ký kết giữa hai bên đã giúp trường có cơ hội phát triển và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời là khởi đầu mới cho sự hợp tác của hai bên trong việc đào tạo và triển khai những đề tài nghiên cứu bậc sau đại học. Nhà trường hi vọng CONINCO sẽ hỗ trợ sinh viên trong hoạt động thực hành, thực tập và là một trong những địa chỉ tuyển dụng sinh viên làm việc trong tương lai.

HTQT_17_17_coninco3
GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc lễ ký kết, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự lễ ký kết hợp tác giữa một bên là doanh nghiệp với một bên là đơn vị đào tạo nghiên cứu. Hiện nay, Đại học Quốc gia Hà Nội đang liên kết theo mô hình 4 nhà gồm Nhà nước - Nhà trường - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp để cùng hợp tác và phát triển. Vì vậy, lễ ký kết này không chỉ giúp cho Nhà trường và CONINCO cùng phát triển mà còn là niềm tin vào thế hệ trẻ, gửi gắm kỳ vọng vào việc đào tạo thế hệ kỹ sư trong tương lai cho đất nước.

HTQT_17_17_coninco7

HTQT_17_17_coninco8

HTQT_17_17_coninco9

HTQT_17_17_coninco10
Lãnh đạo CONINCO và VNU-UET kí biên bản ghi nhớ hợp tác, tặng quà và chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong quá trình hợp tác lâu dài giữa CONINCO với VJU và giữa CONINCO với VNU-UET. Hi vọng, trong thời gian tới, CONINCO và nhà trường có thể phối hợp với nhau, đồng hành triển khai các chương trình phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cũng như các công trình, dự án.