banner_new_event

CONINCO chú trọng công tác Nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân sự

TNB_29_16_coninco_1 Tiền thân là Viện Cơ giới hoá và Công nghệ xây dựng trực thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản Nhà nước, cho đến nay Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã trở thành công ty đại chúng hoạt động đa chức năng, đa ngành nghề nhưng công tác nghiên cứu khoa học vẫn luôn song hành trên bước đường phát triển của CONINCO. Ngày 11 tháng 3 năm 2016, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã nhận lời mời đến CONINCO dự họp về công tác nghiên cứu khoa học và chuẩn bị đào tạo nhân sự phục vụ tư vấn cho các dự án trọng điểm trong kế hoạch 2016-2020.


Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ xây dựng có ông Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Hà Huy Hà – Thư ký Thứ trưởng; ông Lê Trung Thành – Vụ trưởng Vụ Khoa học, công nghệ và môi trường; ông Hoàng Hải – Phó Cục trưởng Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình. Về phía CONINCO có Ban Tổng Giám đốc cùng các tiến sỹ, chuyên gia cao cấp và một số cán bộ chuyên trách.

Tại buổi làm việc, CONINCO đã báo cáo công tác nghiên cứu khoa học và chuẩn bị đào tạo nhân sự phục vụ tư vấn cho các dự án trọng điểm giai đoạn 2016 – 2020. CONINCO là một doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực. Hàng năm, Công ty luôn duy trì việc đăng ký và thực hiện nhiệm vụ NCKH do Bộ Xây dựng giao dù còn nhiều khó khăn.

Ngoài công tác nghiên cứu khoa học trong nước, CONINCO còn kêu gọi được sự tài trợ của một số đối tác nước ngoài trong việc thực hiện các đề tại NCKH. Với quan hệ quốc tế sâu rọng, CONINCO sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác nước ngoài để hỗ trợ cho công tác NCKH trong nước và thực hiện NCKH với nước ngoài.

CONINCO cũng thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng nội bộ, chuyên ngành, Tiếng Anh. Ngoài ra, CONINCO cũng nhận được nhiều học bổng từ phía các đối tác nước ngoài đồng thời liên tục cử các kỹ sư sang Hàn Quốc học về công nghệ điều hòa bức xạ nhiệt, van.

Trong giai đoạn 2016-2020, CONINCO định hướng: Tổ chức biên dịch, biên soạn các quy chuẩn, tiêu chuẩn, chỉ dẫn kỹ thuật; Mỗi năm tối thiểu nhận 3 đề tài bien dịch tiêu chuẩn hoặc sổ tay hướng dẫn, chỉ dẫn kỹ thuật; Hoàn thiện Bộ “Tiêu chuẩn Quản lý chất lượng nội bộ công ty”; Làm chủ một vài công nghệ mới trong tư vấn và trong xây dựng; Có sản phẩm riêng mang thương hiệu CONINCO; Đội ngũ kỹ sư đủ năng lực và khả năng ngoại ngữ để tham gia các dự án trọng điểm.

Thứ trưởng cùng các lãnh đạo của Cục, Vụ đánh giá cao công tác thực hiện và định hướng của CONINCO trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực, qua đó thông báo tình hình chung của công tác NCKH và gợi ý cho CONINCO các hướng phát triển trong tương lai.

TNB_29_16_coninco_1
Thứ trưởng BXD Lê Quang Hùng đánh giá cao sự quan tâm của CONINCO trong công tác NCKH
và đưa ra nhiều ý kiến chỉ đạo sát sao

TNB_29_16_coninco_2
Ông Lê Trung Thành – Vụ trưởng Vụ Khoa học, công nghệ và môi trường đưa ra một số thông tin hữu ích về công tác NCKH hiện nay

TNB_29_16_coninco_3
Ông Hoàng Hải – Phó Cục trưởng Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình gợi ý một số hướng phát triển
cho công tác NCKH của CONINCO

TNB_29_16_coninco_4
Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc CONINCO lĩnh hội và cảm ơn các ý kiến của lãnh đạo cấp trên

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp. Thay mặt CONINCO, Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc CONINCO gửi làm cảm ơn tới các vị khách mời đồng thời khẳng định quyết tâm trở thành đơn vị tiên phong trong các công tác NCKH phục vụ cho sự phát triển của ngành cũng như của đất nước, đóng góp cho cộng đồng những công trình chất lượng cao.