banner_new_event

CONINCO thăm hỏi, động viên và ủng hộ đồng bào huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

TNB_76_17_4__conincoHưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Việt Nam với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”, ngày 15/8/2017, đoàn đại diện của Đảng ủy, Ban giám đốc, BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên CONINCO do Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Quang làm trưởng đoàn đã lên đường tới huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái - nơi chịu nhiều ảnh hưởng và hậu quả nặng nề từ trận lũ ống, lũ quét trong tháng tám vừa qua, để ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc với tổng số tiền quyên góp được là 120.000.000 đồng.


Xuất phát từ Hà Nội vào rạng sáng ngày 15/8/2017, trời mưa rất to, đất đá ven đường bị sạt lở rất nhiều trên những cung đường khúc khuỷu, ngoằn ngoèo, nhưng vẫn không ngăn được những bước chân tình nguyện của đoàn công tác CONINCO. Đầu giờ chiều, đoàn công tác đã có mặt tại Trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, gặp Ban tiếp nhận ủng hộ nhân dân bị lũ quét. Tiếp đón đoàn công tác, ông Lê Ngọc Minh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mù Cang Chải cho biết: toàn huyện có 14 người chết và mất tích, 39 ngôi nhà bị sụp đổ hoàn toàn, hàng trăm căn nhà bị thiệt hại một phần, rất nhiều hoa màu và tài sản của bà con đều bị lũ cuốn trôi, …

TNB_76_17_1__coninco
Đầu giờ chiều, đoàn công tác CONINCO đã có mặt tại Trụ sở UBND huyện Mù Cang Chải

TNB_76_17_9__coninco
Sân vận động thị trấn Mù Cang Chải vừa bị lũ quét qua

TNB_76_17_8__coninco
Có những tảng đá lớn hơn 5 mét bị lũ ống cuốn trôi từ trên đỉnh núi xuống thung lũng

Tại thời điểm đoàn công tác đến nơi, vẫn còn nhiều khu vực đường giao thông bị sạt lở quá nặng, chưa khắc phục được nên bà con vẫn còn bị cách ly. Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện Mù Cang Chải, đoàn công tác đã nỗ lực, cố gắng trực tiếp đi vào xã Kim Nọi ủng hộ tận tay 5 hộ gia đình có 6 người chết và mất tích; thăm hỏi động viên bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất.

TNB_76_17_4__coninco
Đoàn công tác CONINCO trao tận tay món quà ủng hộ tới đại diện của 5 hộ gia đình có người thiệt mạng tại UBND xã Kim Nọi

TNB_76_17_5__coninco
Đoàn công tác CONINCO gặp gỡ thăm hỏi, động viên và trao tận tay món quà ủng hộ tới Trường Tiểu học
và Trung học cơ sở thị trấn Mù Cang Chải

TNB_76_17_6__coninco
Đoàn công tác cũng đến tận nơi và trao quà ủng hộ Trường Mầm non Hoa Lan (thị trấn Mù Cang Chải)


Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Lê Ngọc Minh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mù Cang Chải gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể các cán bộ công nhân viên Công ty CONINCO đã quan tâm, nhiệt tình đến tận nơi chia sẻ khó khăn với đồng bào và ủng hộ những món quà rất ý nghĩa. Ông Minh xin hứa sẽ sử dụng những món quà ủng hộ của công ty CONINCO cũng như của nhân dân cả nước một cách thiết thực và hiệu quả nhất nhằm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, sớm ổn định cuộc sống cho bà con nhân dân địa phương.

Đoàn công tác CONINCO đã ủng hộ các gia đình có người chết và mất tích, mỗi nạn nhân 5.000.000 đồng; ủng hộ Trường Mầm Non Hoa Lan (thị trấn Mù Cang Chải) 10.000.000 đồng; ủng hộ Trường tiểu học và THCS thị trấn Mù Cang Chải 10.000.000 đồng; đồng thời trích 30.000.000 đồng vào quỹ tái thiết nhà cửa cho bà con nằm trong vùng lũ của huyện.