2017/08/25 | Tin nội bộ

Đoàn Thanh niên CONINCO -Khẳng định vai trò từ sức khỏe và lòng nhiệt huyết

Với bản lĩnh chính trị vững vàng, được đào tạo và làm việc trong môi trường cạnh tranh, có cơ hội tiếp cận và làm việc đa dạng trong nghề xây dựng, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO đã có nhiều đóng góp trong sự phát triển chung của công ty từ công tác quản lý đến sản xuất kinh doanh theo hướng hiện đại, hiệu quả và phát triển bền vững.

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết cùng tinh thần cầu tiến, thanh niên CONINCO đóng góp tích cực cho các dự án, công trình mà Công ty đang thực hiện, đặc biệt ở các dự án trọng điểm như: Nhà Quốc hội, Viện KSND Tối cao, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108… Trước yêu cầu đổi mới để tăng tính cạnh tranh, việc đào tạo, phát triển trình độ chuyên môn, trình độ quản lý của nhân viên nói chung và các nhân viên trong độ tuổi sinh hoạt Đoàn nói riêng, các đoàn viên đã tích cực các khóa đào mà Công ty tổ chức, Công ty đã cấp học bổng toàn phần cho nhiều đoàn viên theo học chương trình tiến sĩ, thạc sĩ trong nước và một số suất học bổng nước ngoài (Anh, Pháp, Đức, Nhật, Ý…) với mức hỗ trợ từ 30% đến toàn phần. Chính sách này vẫn tiếp tục được mở rộng đã tạo ra sự hào hứng đối với các lao động trẻ.

Được sự khuyến khích, hỗ trợ từ ban lãnh đạo, ban đào tạo, phong trào nghiên cứu khoa học dần lôi cuốn được nhiều đoàn viên tham gia. Một số đề tài được các chuyên gia đánh giá có tính thực tiễn cao. Đặc biệt tháng 11/2015, đoàn viên, TS. Nguyễn Đắc Phương đã vinh dự được trao giải Ba tại Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ lần thứ VIII Viện KHCNXD.

Không dừng lại, Đoàn TN CONINCO cũng luôn thể hiện sức trẻ và lòng nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội, thiện nguyện. Đoàn TN đã thường xuyên tham gia cùng với Đảng ủy và Công đoàn Cty tổ chức các chương trình về nguồn, cụ thể gần đây nhất là “Hành trình về nguồn” với ATK Định Hóa Thái Nguyên và khu di tích lịch sử ATK Tân Trào, Tuyên Quang (tháng 4/2017).

Trong phong trào hoạt động đoàn thể, đây là thế mạnh của Đoàn TN CONINCO, Đoàn TN đã phối hợp với Công đoàn Công ty tham dự các Hội diễn văn nghệ do Bộ Xây dựng phát động. Bên cạnh đó, giải bóng đá truyền thống CONINCO cũng được thực hiện thường xuyên 2 năm 1 lần. Giải bóng đá là cơ hội để các đoàn viên nâng cao tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cũng như tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các đoàn viên, cán bộ trong Công ty. Đặc biệt năm 2017, tại Hội thao Bộ Xây dựng mà lực lượng nòng cốt là đoàn viên, Đoàn vận động viên CONINCO đã giành giải xuất sắc toàn đoàn với 7 trên 8 nội dung tham gia có huy chương, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc. Riêng bóng đá, đây là lần vô địch thứ 4 và lần thứ 2 bảo vệ thành công chức vô địch.
 

Trong giai đoạn tiếp theo của nhiệm kỳ, Đoàn TN CONINCO sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện thành công những mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CONINCO lần thứ X (2015 - 2020).