2018/03/09 | Tin nội bộ

CONINCO tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Để động viên tinh thần của cán bộ công nhân viên nữ trong Công ty và được sự đồng ý của Tổng Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công CONINCO tổ chức cho toàn thể cán bộ nữ trong Công ty đi lễ Phật và tham quan tại Chùa Cao Linh, tham quan di tích Bạch Đằng Giang (huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng) và chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2018.

Buổi tham quan nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và tham dự của 92 cán bộ nữ đang công tác tại CONINCO. Tham dự chung vui với Đoàn có ông Lê Ngọc Quang – PTGĐ Công ty; ông Nguyễn Huy Quang – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên.
 

Điểm đến đầu tiên trong hành trình của Đoàn là Chùa Cao Linh. Ngôi chùa có diện tích khoàng 49.000m2. Chùa nằm ở cửa ngõ phía Tây của thành phố Hải Phòng, cách trung tâm khoảng 12km. Với đường nét độc đáo, mang đậm kiến trúc Phật giáo, ngôi chùa là nơi trung tâm của tín ngưỡng và là nơi tổ chức các hoạt động hội hè, văn hóa, các khóa tụ tập cho phật tử và quần chúng nhân dân.

Sau khi làm lễ tại chùa Cao Linh, Đoàn di chuyển đi tham quan di tích Bạch Đằng Giang, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 18km về phía Đông Bắc. Vùng cửa sông Bạch Đằng thực sự là một địa danh đặc biệt bởi trong một không gian không mấy rộng nhưng lại gắn liền với 3 trận thủy chiến. Đó là những trận chiến biểu tượng cho tinh thần của một dân tộc anh hùng, chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh gấp bội lần.

Điểm cuối cùng trong hành trình của Đoàn là Lễ Phật và tham quan chùa Ba Vàng tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Đây không chỉ là nơi để tu tập cho những người đến để học Phật, hiểu Phật và tu Phật, chùa Ba Vàng còn hội đủ các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái, văn hoá -lịch sử và là điểm đến của tăng ni, phật tử, khách thập phương trong và ngoài nước.

Việc tổ chức cho CBNV nữ công ty đi lễ phật và tham quan vãng cảnh chùa, tìm hiểu di tích, lịch sử, thưởng thức vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của thiên nhiên thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty. Thay mặt Công ty, ông Nguyễn Huy Quang – Chủ tịch Công đoàn đã gửi những lời chúc “luôn mạnh khỏe, tươi trẻ và thành công” tới tất cả các cán bộ nữ đang công tác tại Công ty.

Chuyến tham quan kết thúc tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng và cảm nhận khó phai trong mỗi cán bộ CONINCO. Toàn thể chị em CONINCO gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty cũng như Ban chấp hành Công đoàn đã tạo điều kiện để chị em cùng sinh hoạt tập thể, có cơ hội giao lưu học hỏi và chia sẻ tâm tư, thắt chặt hơn tình đoàn kết trong Công ty cũng như tăng thêm nhiều kiến thức xã hội bổ ích, tạo động lực thúc đẩy các cán bộ hăng hái làm việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.