2021/07/01 | Tin nội bộ

Công đoàn CONINCO quyên góp giúp đỡ cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo

Với mục tiêu thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên và người lao động; Công đoàn CONINCO đã luôn theo sát tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh, điều kiện cuộc sống của đoàn viên, người lao động; những viên chức, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được quan tâm và hỗ trợ kịp thời. 

Hưởng ứng thư kêu gọi của công đoàn khối sản xuất 1 (Trung tâm Điều hành (T.ĐH), Trung tâm Quản lý xây dựng số 2 (T.QX2) và Trung tâm Công trình ngầm (T.CN)) do PTGĐ Nguyễn Mạnh Tuấn phụ trách về việc ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn Nguyễn Hải Long - Công đoàn viên Trung tâm T.QX2, cán bộ đã công tác và gắn bó nhiều năm tại công ty, đến nay vừa đủ tuổi về hưu thì mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, với tinh thần ‘tương thân tương ái’, “lá lành đùm lá rách”, các đoàn viên công đoàn 03 trung tâm đã quyên góp ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương để động viên anh Nguyễn Hải Long trong quá trình điều trị bệnh tật. 

Ngày 01/07/2021, thay mặt lãnh đạo Công ty và cán bộ các trung tâm, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Giám đốc Trung tâm T.QX2 và đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Trung tâm T.ĐH đã đến thăm hỏi động viên và trao toàn bộ số tiền quyên góp được tới đồng chí Nguyễn Hải Long. Đây là nguồn động viên, giúp đỡ, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên các tổ công đoàn  nhằm hỗ trợ một phần kinh phí chữa bệnh cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Hải Long, mong đồng chí vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục chạy chữa và điều trị bệnh. 

Nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, đồng chí Nguyễn Hải Long rất cảm kích và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, các đồng nghiệp đã luôn quan tâm, động viên và giúp đỡ trong suốt quá trình công tác tại trung tâm và cả khi đã nghỉ hưu.

Số tiền ủng hộ của đoàn viên các tổ công đoàn T.QX2, T.ĐH, T.CN tuy không nhiều nhưng có ý nghĩa tình thần to lớn, giúp đỡ, động viên đồng chí Long rất nhiều trong lúc đồng chí đang phải chữa bệnh hiểm nghèo với chi phí tốn kém và hoàn cảnh khó khăn. Đây là hành động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của các đoàn viên Công đoàn CONINCO.