2021/03/12 | Hợp tác quốc tế

CONINCO – PADECO: Triển khai họp trực tuyến khởi động dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

PADECO (Nhật Bản) là một trong những đối tác có mối quan hệ hợp tác lâu dài và ngày càng phát triển của CONINCO. Trong những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021, để duy trì triển khai thực hiện dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tại Hòa Lạc trong bối cảnh dịch Covid – 19 bùng phát trở lại tại Việt Nam và diễn biến phức tạp trên thế giới, CONINCO và PADECO đã có buổi họp trực tuyến khởi động dự án. Hi vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại thành công cho dự án.  
 
Tham dự buổi họp, về phía PADECO có Giám đốc Yohei Soma làm đại diện; 
Về phía CONINCO có TS. Hà Minh – Tổng Giám đốc, ThS.KTS. Đỗ Như Đức – Giám đốc Trung tâm Hợp tác và Tư vấn quốc tế; ThS. Lê Nguyên Giáp – Giám đốc Trung tâm chuyển giao công nghệ và môi trường; ThS. KTS Đỗ Thị Ngọc Châu, ThS. Ngô Thanh Hà, ThS. Đậu Thị Thu Đan – Phó trưởng phòng Kinh doanh.

Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam được triển khai trên diện tích gần 9ha với nguồn đầu tư  hơn 54 tỉ yên từ nguồn vốn ODA ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ. Đây là dự án trọng điểm quốc gia có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ của đất nước nhằm phục vụ các lĩnh vực: công nghệ vệ tinh, ứng dụng khoa học vũ trụ và đào tạo nguồn nhân lực với 4 cơ sở hạ tầng tại Hòa Lạc, Hà Nội, TP.HCM và Nha Trang. Khi hoàn thành, Việt Nam sẽ có Trung tâm vũ trụ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Đơn vị triển khai thực hiện và tiếp nhận dự án trọng điểm quốc gia này là Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Buổi họp trực tuyến diễn ra nghiêm túc và đạt hiệu quả cao
Buổi họp trực tuyến diễn ra nghiêm túc và đạt hiệu quả cao

Tại buổi làm việc khởi động đầu xuân Tân Sửu 2021, đại diện Công ty PADECO gửi lời chúc mừng năm mới 2021 đến CONINCO đồng thời hai bên trao đổi về danh sách nhân sự tham gia dự án. Đây là một dự án trọng điểm quốc gia, nên việc lựa chọn nhân sự thực hiện được cả 2 bên cân nhắc cẩn thận. Tổng Giám đốc TS. Hà Minh chia sẻ CONINCO với 42 năm kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn các dự án lớn nhỏ, hợp tác với hàng trăm các tập đoàn, công ty lớn trong nước và trên thế giới với đội ngũ nhân sự chất lượng cao, trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, tốt nghiệp tại các trường Đại học nổi tiếng trong, ngoài nước cùng sự tận tâm và chuyên nghiệp trong công việc hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư, góp phần mang lại thành công cho dự án. 

Buổi họp trực tuyến diễn ra nghiêm túc và thành công. Cả hai bên cập nhật được tiến trình thực hiện dự án, tiết kiệm thời gian tối đa mà vẫn đạt hiệu quả cao. Tổng Giám đốc TS. Hà Minh và Giám đốc PADECO ông Yohei Soma đề cao sự hợp tác chặt chẽ và làm việc chuyên nghiệp của hai bên trong thời gian qua. Lãnh đạo hai bên hi vọng CONINCO và PADECO sẽ duy trì tinh thần làm việc với quyết tâm cao nhất để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đặt ra, mang lại chất lượng hoàn hảo nhất cho công trình, tạo dựng niềm tin và sự hài lòng cho Chủ đầu tư.