2020/03/25 | Tin nội bộ

CONINCO tổ chức Đại hội điểm Chi bộ Khối sản xuất 3 nhiệm kỳ 2020 - 2022

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 07-KH/ĐU ngày 30/10/2019 của Đảng ủy Bộ Xây dựng và văn bản số 04/HD-BTV ngày 3/3/2020 của Đảng ủy Công ty CONINCO và Kế hoạch Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ Xây dựng tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 25/3/2020, Chi bộ khối sản xuất 3 đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tới dự đại hội có đ/c Lê Xuân Tường – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty, đ/c Hà Minh – Đảng ủy viên, Tổng Giám đốc Công ty, đ/c Lê Ngọc Quang – Đảng ủy viên, Phó Tổng Giám đốc, đ/c Lê Minh Hoàng – Đảng ủy viên, Phó Chánh văn phòng cùng toàn thể đảng viên của chi bộ khối sản xuất 3. 
Chi bộ khối sản xuất 3 là Chi bộ được Đảng ủy Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng (Đảng bộ CONINCO) chọn làm Đại hội Chi bộ của Đảng bộ Công ty.

Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ
Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Huy Quang - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm và Kiểm định công trình cho biết, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên Chi bộ hướng tới Đại hội Đảng bộ CONINCO và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong thời gian qua, toàn thể Đảng viên chi bộ đã sôi nổi thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; cấp ủy đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết TW4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, những kết quả đó đã góp phần tích cực vào sự thành công của Đại hội.

Đ/c Nguyễn Huy Quang - Bí thư Chi bộ Khối sản xuất 3 phát biểu khai mạc Đại hội
Đ/c Nguyễn Huy Quang - Bí thư Chi bộ Khối sản xuất 3 phát biểu khai mạc Đại hội
Các đại biểu thông qua chương trình Đại hội
Các đại biểu thông qua chương trình Đại hội

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CONINCO, Chi ủy và toàn thể Chi bộ đã nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả toàn diện các nhiệm vụ của Chi bộ. Theo đó, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ. Toàn bộ Chi bộ nói chung và Chi ủy nói riêng đã tập trung suy nghĩ để khai thác và thực hiện tốt công việc được giao. Được sự hỗ trợ to lớn của Công ty, toàn thể cán bộ các đơn vị trong Chi bộ ý thức được cần phải nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất nhằm tăng cường năng lực hoạt động tư vấn của mình. Toàn Chi bộ trong nhiệm kỳ cũng nâng cấp phòng thí nghiệm hợp chuẩn LAS-XD 60 và mua sắm trang thiết bị phù hợp với dây chuyền sản xuất và nhu cầu thiết yếu đáp ứng được yêu cầu sản xuất kinh doanh của các đơn vị. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cán bộ, lãnh đạo các đoàn thể quần chúng luôn được Chi bộ quan tâm, chỉ đạo sát sao, CBNV tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, đi đầu trong hoạt động văn hóa thể thao, phát huy sáng kiến cải tiến, áp dụng khoa học trong việc quản lý chuyên môn nghiệp vụ…

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua Chi bộ tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những Chi bộ trong sạch, vững mạnh của Đảng bộ CONINCO. Hoạt động của Chi bộ nề nếp, nội bộ đoàn kết, tư tưởng ổn định, 100% đảng viên Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vai trò của Chi ủy cũng như tập thể đảng viên ngày một phát huy nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công ty. Với những kết quả đạt được, Chi bộ đã vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Bộ Xây dựng.

Đ/c Trần Chiến Thắng với bài tham luận về học tập triển khai các Nghị quyết của Đảng
Đ/c Trần Chiến Thắng với bài tham luận về học tập triển khai các Nghị quyết của Đảng
Đ/c Vũ Hồng Vân tham luận về việc đổi mới sinh hoạt chuyên đề
Đ/c Vũ Hồng Vân tham luận về việc đổi mới sinh hoạt chuyên đề
Đ/c Nguyễn Văn Sơn phát biểu tham luận về công tác phát triển Đảng viên mới
Đ/c Nguyễn Văn Sơn phát biểu tham luận về công tác phát triển Đảng viên mới

Sau khi được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 – 2020, Đại hội đã trao đổi, thảo luận nhằm đưa ra các biện pháp, phương hướng hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới thông qua nội dung tham luận của đồng chí Nguyễn Văn Sơn về công tác phát triển Đảng viên mới, đồng chí Vũ Hồng Vân tham luận về việc đổi mới sinh hoạt chuyên đề, tham luận của đồng chí Trần Chiến Thắng về học tập triển khai các Nghị quyết của Đảng…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Xuân Tường – Phó Bí thư Đảng ủy ghi nhận tinh thần và công tác chuẩn bị đại hội rất nghiêm túc và đánh giá cao kết quả mà Chi bộ Khối sản xuất 3 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy chỉ rõ mỗi đảng viên trong chi bộ cần dành thời gian để nghiên cứu, đóng góp những sáng kiến vào dự thảo nghị quyết của Công ty, Chi bộ tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh đồng thời quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ đảng viên mới, quần chúng ưu tú thực hiện tốt công tác phát triển Đảng vững mạnh. 

Đ/c Lê Xuân Tường – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đ/c Lê Xuân Tường – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022, đứng trước giai đoạn nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành xây dựng nói riêng trong những năm tới còn nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là những biến động của tình hình kinh tế thế giới trước sự bùng nổ và diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp mới của virus corona (COVID-19), chi ủy lãnh đạo các đơn vị xác định phải tập trung cao hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo về công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng nói chung và Nghị quyết họp của Chi bộ và các đơn vị nói riêng để xây dựng phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới sát với thực tiễn.

Đại hội bỏ phiếu bầu Chi ủy mới nhiệm kỳ 2020-2022

Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã bầu chi ủy chi bộ Khối sản xuất 3 nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 03 đồng chí, trong đó: Đồng chí Nguyễn Huy Quang – Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm và Kiểm định công trình được tín nhiệm bầu lại giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật hạ tầng giữ chức Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Quang Long – Phó Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm và Kiểm định công trình giữ chức Chi ủy viên.

Tặng hoa cho Chi ủy nhiệm kỳ mới, đồng chí Lê Xuân Tường cũng giao nhiệm vụ Chi ủy nhanh chóng ban hành chương trình hành động của cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 để sớm đưa Nghị quyết Đại hội chi bộ Khối sản xuất 3 nhiệm kỳ 2020 - 2022 vào thực tiễn.

Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy Lê Xuân Tường tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Khối sản xuất 3 nhiệm kỳ 2020 - 2022
Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy Lê Xuân Tường tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Khối sản xuất 3 nhiệm kỳ 2020 - 2022
Các Đảng viên chụp ảnh kỷ niệm chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp

Đại hội điểm Chi bộ Khối sản xuất 3 diễn ra thành công, BCH Đảng ủy CONINCO sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và chỉ đạo 10 chi bộ trực thuộc tiến hành đại hội, hoàn thành trong tháng 3/2020.