2023/07/24 | Tin nội bộ

CONINCO tổ chức Hội thảo khởi động dự án Nhà ga hành khách – Cảng Hàng không quốc tế Long Thành

Ngày 24/7/2023, Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO đã tổ chức Hội thảo khởi động dự án Nhà ga Hành khách - cảng HKQT Long Thành nhằm phổ biến tới cán bộ công ty vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của dự án; tăng cường hiểu biết và khuyến khích các cán bộ tham gia dự án. Đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, có quy mô quốc tế, kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi tính chuyên nghiệp, chuyên môn cao trong thiết kế và giám sát xây dựng. Là đơn vị tư vấn đảm nhận vai trò thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công và giám sát dự án, với mục tiêu đảm bảo chất lượng và an toàn tối đa cho công trình, CONINCO sẽ tập trung nguồn lực, thường xuyên nâng cao chất lượng nhân sự và kết nối chặt chẽ để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng tại dự án trọng điểm này. Buổi Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Hội trường tầng 11 CONINCO Tower với sự tham dự của Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Văn Công; Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Tuấn, các thành viên Ban Tổng Giám đốc và các cán bộ quan tâm. 

Tại buổi Hội thảo, đại diện Phòng quản lý kỹ thuật đã giới thiệu tổng thể về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1; các gói thầu thuộc dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành CONINCO tham gia thực hiện từ 2019 đến nay; đặc biệt yêu cầu của hợp đồng thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công và tư vấn giám sát cho dự án Nhà ga Hành khách - cảng HKQT Long Thành, tiến độ và quy trình thi công của dự án. 

Buổi tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến
Buổi Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 có quy mô bao gồm 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Trong đó, công trình Nhà ga hành khách giai đoạn 1 được bố trí theo dạng tập trung, gồm khu vực trung tâm và 3 cánh. Nhà ga được thiết kế với hai cao trình đi và đến tách biệt, gồm 1 tầng trệt và 3 tầng lầu, tổng diện tích sàn khoảng 376.451,32  m2; chiều cao đỉnh mái 45,55 m. Nhà ga có tính chất kỹ thuật phức tạp, áp dụng công nghệ tiên tiến, mô hình nhà ga thông minh, hiện đại; tiện nghi cho hành khách; phù hợp nhu cầu và khả năng cập nhật mới trong việc đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành Cảng hàng không đảm bảo khai thác hiệu quả, và thân thiện môi trường,… hướng tới cạnh tranh với các trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực. Nhà ga hành khách của Cảng HKQT Long Thành có sự kết nối, liên hệ với hầu hết các hạng mục khác trong phạm vi Cảng hàng không; do vậy khi triển khai, TVGS và thẩm tra thiết kế BVTC cần phải đưa ra giải pháp phù hợp đảm bảo tính kết nối đồng bộ với tổng thể dự án đã được phê duyệt. 

Phối cảnh Nhà ga hành khách – Cảng HKQT Long Thành
Phối cảnh Nhà ga hành khách – Cảng HKQT Long Thành

Buổi Hội thảo được tổ chức là cơ hội để các chuyên gia CONINCO thảo luận, đưa ra các giải pháp kỹ thuật mới, tiến tiến nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng; đồng thời tạo ra môi trường học tập và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, giúp các cán bộ của công ty nắm bắt được những xu hướng mới và áp dụng vào công tác tư vấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và chất lượng tư vấn công trình.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng và yêu cầu cao về chất lượng công trình thì vai trò của tư vấn ngày càng được đánh giá cao. Việc CONINCO tham gia thực hiện nhiệm vụ Tư vấn Giám sát (TVGS), thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công (BVTC) công trình Nhà ga hành khách, dự án thành phần 3, thuộc dự án đầu tư xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 bên cạnh khẳng định vị trí, uy tín thương hiệu, tạo cơ hội phát triển và mở rộng thị trường của công ty, mà còn là cơ hội để mỗi kỹ sư phát triển hơn năng lực cũng như thương hiệu cá nhân. Buổi Hội thảo là một trong những hoạt động quan trọng giúp nâng cao hiệu quả công việc và tinh thần làm việc của cán bộ, tăng cường sự chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình thực hiện dự án đạt hiệu quả cao nhất. 

Hoa Lữ