2019/03/06 | Tin nội bộ

CONINCO tổ chức tham quan dã ngoại nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ, ngày 6/3/2019, được sự đồng ý của Tổng Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công CONINCO tổ chức cho toàn thể cán bộ nữ trong Công ty đi lễ Phật và xuôi dòng sông Hồng tham quan Đền Dầm, Đền Đại Lộ (huyện Thường Tín), tham quan đền Đa Hòa (Hưng Yên) và làng gốm Bát Tràng.

Buổi tham quan nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và tham dự của các cán bộ nữ đang công tác tại CONINCO. Cùng đi với Đoàn có ông Lê Xuân Tường – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty, ông Lê Ngọc Quang – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Huy Quang – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên.

Thời tiết sáng nay tại Hà nội khá mát mẻ rất thuận lợi cho chuyến tham quan bằng tàu thủy của đoàn. 7h sáng đoàn tham quan xuất phát từ Công ty đến bến tàu Chương Dương Độ. 7h30 tàu rời bến xuôi dòng sông Hồng. Chỉ sau vài phút, tàu xa dần để lại sau lưng thành phố với những âm thanh ồn ào của cuộc sống thường nhật, nhường vào đó là cảnh vật êm đềm của làng quê Việt Nam. Đền Dầm là điểm dừng chân đầu tiên của hành trình, đoàn lên bờ lễ đền, tham gia lễ khai hội và ngắm nhìn cảnh vật tại đây, được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử ngôi đền cổ nằm bên bờ Sông Hồng, đoàn tiếp tục đi bộ sang thăm Đền Đại Lộ, thắp hương làm lễ tại Ban Mẫu.

Rời không gian đông vui của ngày khai hội, đoàn khởi hành tới điểm xa nhất của hành trình - Đền thờ Tiên Dung và Chử Đồng Tử, nơi đây thường được gọi là “Ngôi đền tình yêu”. Thăm quan ngôi đền cổ thờ Chử Đồng Tử – một trong tứ Bất tử của người Việt cùng với: Thánh Gióng, Bà Mẫu Liễu Hạnh và Trần Hưng Đạo… Tới đây đoàn không chỉ được đứng trên con đê sông Hồng thưởng ngoạn phong cảnh bình yên của một vùng quê “xanh xanh lũy tre, ngô khoai biêng biếc, con đò sang ngang” hay ngắm nhìn những dải phù sa cát trắng, những tia nắng lung linh trên những hàng cau, mà còn được đắm mình giữa chốn "Bồng Lai Tiên Cảnh" của đền Đa Hòa.

Rời “ngôi đền tình yêu” với ít nhiều lưu luyến, tàu tiếp tục hành trình đưa đoàn quay về làng gốm cổ Bát Tràng – Làng nghề truyền thống còn lưu giữ lại được đến ngày này. Tới làng gốm ai ai cũng thích thú tham quan khám phá khu làng cổ quanh co của Bát Tràng, dạo chơi chợ gốm sứ và tìm cho mình một vài món đồ lưu niệm.

Một ngày du ngoạn trên Sông Hồng, đoàn đã được tham quan những địa danh lịch sử, tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc với những truyền thuyết của dân tộc Việt Nam, khám phá những bí ẩn của dòng sông, được hoà mình vào cảnh quan sông nước hữu tình, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của các ngôi đền ven sông và được tận hưởng những giây phút thư giãn, thú vị hữu ích trên chuyến tàu. Kết thúc hành trình, tàu đưa đoàn trở về Hà Nội, gió lộng trên những bãi cát, ngắm Hà Nội từ trên bãi bồi ai ai cũng thư thái, thấy khoảng cách ấy đủ xa để cảm thấy nhẹ lòng, nhưng vẫn đủ gần để thấy còn lưu luyến.

Chuyến tham quan kết thúc tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng và cảm nhận khó phai trong mỗi cán bộ CONINCO. Đây là hoạt động hàng năm của Công ty thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn thanh niên đến đời sống tinh thần của cán bộ công nhân viên đồng thời cũng là hoạt động tri ân cho những đóng góp không nhỏ của đội ngũ chị em phụ nữ CONINCO cho sự nghiệp phát triển và lớn mạnh của Công ty. Thay mặt Công ty, ông Lê Xuân Tưởng – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty đã trao món quà thiết thực và gửi những lời chúc tốt đẹp tới tất cả các cán bộ nữ đang công tác tại Công ty.

Bà Lê Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn đại diện các cán bộ nữ CONINCO nhận quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Công ty
Bà Lê Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn đại diện các cán bộ nữ CONINCO nhận quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Công ty

Toàn thể chị em CONINCO gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty cũng như Ban chấp hành Công đoàn đã tạo điều kiện để chị em cùng sinh hoạt tập thể, có cơ hội giao lưu và chia sẻ tâm tư, thắt chặt hơn tình đoàn kết trong Công ty cũng như tăng thêm nhiều hiểu biết về lịch sử, về cội nguồn dân tộc, về vẻ đẹp của quê hương Việt Nam đem đến cho mọi người tinh thần thư thái sau những giờ làm việc vất vả.

Một số hình ảnh của buổi tham quan: 
 

Ông Lê Ngọc Quang – PTGĐ Công ty cùng chung vui và gửi những lời chúc tốt đẹp tới chị em phụ nữ
Ông Lê Ngọc Quang – PTGĐ Công ty cùng chung vui và gửi những lời chúc tốt đẹp tới chị em phụ nữ