2014/09/26 | Hoạt động kinh doanh

CONINCO tổ chức thành công Hội nghị phát triển VC Group quý III/2014

Ngày 26 tháng 9 năm 2014, CONINCO đăng cai tổ chức Hội nghị phát triển VC Group quý III/2014 tại trụ sở Công ty CONINCO – Số 4 Tôn Thất Tùng, P. Trung Tự, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo 10 thành viên thuộc Tổ hợp VC Group là VNCC, USCO, INCOSAF, VIWASE, NAGECCO, CONINCO, CCBM, VCC, CDC, CIC tham dự Hội nghị dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Thị Duyên.

Năm 2014 là một năm nhiều khó khăn, thách thức đối với các công ty thành viên của Tổ hợp VC Group do suy thoái chung của nền kinh tế thị trường dẫn đến đầu tư xây dựng giảm mạnh.Tuy nhiên, với những điều chỉnh tích cực cũng như tăng cường tìm kiếm thị trường, đến cuối quý II và sang quý III, tình hình công việc đã dần được cải thiện và có những bước khởi sắc. 

Đối với tình hình thực hiện kế hoạch 5 năm 2011 – 2015: Hầu hết các đơn vị đều hoàn thành kế hoạch sản xuất hàng năm tuy nhiên kế hoạch năm đã được điều chỉnh theo tình hình thực tế nên nhiều đơn vị vẫn không bám sát được kế hoạch 5 năm đã được đăng ký. Trong số đó, CONINCO là một trong hai đơn vị vẫn đạt được chỉ tiêu kế hoạch 5 năm.

CONINCO cũng là đơn vị có giá trị sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2014 cao nhất trong số 10 thành viên thuộc Tổ hợp VC Group. Đây là một kết quả đáng mừng và đáng ghi nhận với tất cả tập thể, cá nhân CONINCO.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Xây dựng tại văn bản số 2163/BXD-KHRC về việc xây dựng Kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 theo Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 05/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ, Tổ hợp VC Group đã xây dựng kế hoạch kinh doanh 5 năm 2016-2020 theo hướng phấn đấu tăng trưởng bình quân khoảng 5%/năm. Đây là một con số ở mức trung bình, nhưng trong bối cảnh hiện tại, để tăng trưởng đều đặn hàng năm cũng là một điều thách thức. 

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Duyên - Chủ tịch Hội đồng thành viên đánh giá cao sự nỗ lực của các công ty trong những năm qua đồng thời yêu cầu các đơn vị phải kiện toàn cơ cấu tổ chức; nâng cao trình độ chuyên môn; khả năng đánh giá và phát triển thị trường; đẩy mạnh hợp tác giữa các Công ty thành viên và các công ty trong nước & quốc tế; tiếp tục thực hiện các dự án lớn có yêu cầu trình độ kỹ thuật cao; rà soát, điều chỉnh các điểm còn chưa phù hợp, đưa thương hiệu ra trường quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Duyên - Chủ tịch Hội đồng thành viên phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các Công ty thành viên cũng đã cùng nhau thảo luận các phương án sản xuất kinh doanh cũng như các hướng đi mới và chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp. Ngay sau phiên họp của Hội đồng phát triển quý III/2014, trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đại diện cho Tổ hợp VC Group - Tổng Công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam (VNCC) sẽ trình Bộ xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm 2016 – 2020.

Dù vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với niềm tin, năng lực, sự định hướng đúng đắn của Ban Tổng Giám đốc, CONINCO quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao.