2021/10/15 | Hợp tác quốc tế

CONINCO - DK Engineering (Đan Mạch): Tìm hiểu cơ hội hợp tác cùng phát triển

Để nâng cao năng lực hoạt động và mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác quốc tế và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, sáng ngày 15/10, lãnh đạo Công ty Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty DK Engineering (Đan Mạch) tại trụ sở CONINCO TOWER.

Tham dự buổi làm việc về phía đối tác có ông Klavs B. Nielsen – Giám đốc điều hành, bà Ngô Minh Trang – Giám đốc thương mại.
Tiếp đón đối tác, về phía CONINCO có ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐQT, TS. Hà Minh – Tổng Giám đốc; ông Lê Thanh Minh – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Huy Anh – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Đắc Phương – Trưởng phòng Kinh doanh. 

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Công gửi lời cảm ơn ông Klavs B. Nielsen đã quan tâm và dành thời gian tới làm việc tại CONINCO. Chủ tịch hi vọng, thông qua buổi làm việc, 2 bên sẽ tìm được các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

DK Engineering là công ty với 100% vốn đầu tư và quản lý bởi chuyên gia Đan Mạch được thành lập năm 2004 tại Việt Nam. DK Engineering chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế và kỹ thuật MEP trong nhiều lĩnh vực như hạ tầng công nghiệp, hạ tầng giao thông, tái tạo năng lượng… Đến nay DK Engineering đã tiếp cận 6 lục địa, 27 quốc gia và thực hiện hơn 150 dự án tại Việt Nam và trên thế giới: Nhà máy sản xuất Xi măng Hải phòng, ABB Việt Nam, BBRAUN, năng lượng điện gió Thái Lan, năng lượng điện gió Trà Vinh, vv…

Với mong muốn thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam, bao gồm các lĩnh vực dân dụng, công nghiệp, cơ điện… đặc biệt là các dự án Hàng không, DK Engineering hi vọng được hợp tác với CONINCO – công ty có vị thế hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, hợp tác thành công với rất nhiều đối tác trên thế giới trong việc tạo dựng nên những công trình đẳng cấp, hiện đại và có kinh nghiệm thực hiện rất nhiều các dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà nổi bật là lĩnh vực hàng không như Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Phú Bài, Nội Bài, Tân Sơn Nhất…

Đáp lại nguyện vọng của ông Klavs B. Nielsen, Tổng Giám đốc TS. Hà Minh cũng đã giới thiệu về lịch sử hình thành, chức năng, lĩnh vực hoạt động, thành tựu đạt được, các dự án đã, đang thực hiện và định hướng phát triển trong tương lai của CONINCO. Bên cạnh những dự án nổi bật về các lĩnh vực hàng không, dân dụng, giao thông, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật… CONINCO cũng đã thực hiện một số dự án về năng lượng như: Thủy điện Sơn La, Thủy điện Sông Đà, Cụm trang trại điện gió B&T lớn nhất Việt Nam, nhà máy điện gió Cà Mau, dự án điện mặt trời…. – đây cũng là một lĩnh vực tiềm năng mà hai bên có thể cùng hợp tác. 

Tổng giám đốc bày tỏ mong muốn hợp tác với DK Engineering để cùng triển khai thực hiện những dự án mới theo thế mạnh của mỗi bên nhằm đem lại giá trị bền vững, nâng cao chất lượng công trình tại Việt Nam, đặt nền tảng cho sự hợp tác lâu dài.  

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, ông Klavs B. Nielsen cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty CONINCO đã nhiệt tình tiếp đón đồng thời ông cũng đề cao sự chia sẻ và trao đổi của CONINCO nhằm hướng tới một sự hợp tác hiệu quả, bền vững trong tương lai.