2011/11/26 | Hợp tác quốc tế

CONINCO - Góp phần tô thăm nghĩa tình Việt Lào

Qua hơn 30 năm phát triển, Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO đã không chỉ khẳng định được vị thế tại thị trường trong nước mà còn vươn rộng ra nước ngoài thông qua hợp tác kinh doanh với nhiều công ty, tập đoàn lớn trên Thế giới. Với 8 công ty thành viên, 01 công ty liên doanh (với Nhật Bản) và 01 công ty con có trụ sở tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, CONINCO đang khẳng định sự lớn mạnh của mình; thương hiệu CONINCO được nhiều khách hàng, đối tác trong và ngoài nước tin cậy.

Qua 7 năm có mặt tại nước bạn Lào, CONINCO đã tham gia thực hiện thành công hàng chục dự án, đều là những công trình trọng điểm trên đất nước bạn, qua đó góp phần vun đắp tình hữu nghị, tô thắm quan hệ đặc biệt Việt - Lào.

Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc CONINCO chia sẻ: Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, việc mở rộng phạm vi hoạt động, nhất là thị trường nước ngoài đặc biệt quan trọng.  Ngay sau có ý định mở rông thị trường ra nước ngoài, chúng tôi đã họp HĐQT thảo luận và Lào là quốc gia được các thành viên hướng đến với sự nhất trí cao. CONINCO lựa chọn như vậy bởi Việt Nam và Lào đã có truyền thống quan hệ đặc biệt từ lâu và mối quan hệ đó còn được nhận định là “tài sản vô giá” của hai dân tộc. Hơn thế về địa lý, Lào và Việt Nam nằm tiếp giáp nhau nên rất thuận tiện cho việc giao dịch, đi lại. Vấn đề quan trọng nữa là trong những năm qua, tăng trưởng GDP của Lào luôn đạt được tốc độ cao, khoảng 6,8%/năm. Tuy nhiên, cơ cấu kinh tế của nước bạn vẫn lộ rõ những bất cập, nông nghiệp vẫn là hoạt động chủ yếu. Chúng tôi cũng hiểu rằng: Với mong muốn mở rộng hợp tác và hội nhập quốc tế, chính quyền cùng nhân dân trên đất nước Triệu Voi đang nỗ lực hết mình để phát triển một cách toàn diện nên là một điểm đến tiềm năng cho các đối tác nước ngoài. Đến nay, vốn đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đạt trên 3,4 tỉ USD, riêng năm 2011, đạt 480 triệu USD, cao hơn năm 2010. Khu vực Trung và Nam Lào có 163 dự án của Việt Nam, chiếm 78%.Cho tới thời điểm này, chúng tôi có thể tự tin khẳng định việc mở rộng thị trường sang Lào là một bước đi đúng đắn.

7 năm có mặt ở Lào là khoảng thời gian đầy khó khăn với CONINCO bởi sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường xây dựng. Tuy nhiên với uy tín và kinh nghiệm của mình, CONINCO đã được Chính phủ hai nước tin tưởng giao thực hiện một số dự án điển hình như: Văn phòng Nhà Quốc hội Lào, Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia Lào, Trường trung học phổ thông hữu nghị Lào - Việt - Quà tặng của Nguyên Tổng Bí thư BCHTƯ Nông Đức Mạnh cho nhân dân Lào… Các dự án CONINCO tham gia thực hiện trên nước bạn Lào đều là các công trình cấp Quốc gia, là công trình mang tính biểu tượng. Với sự nỗ lực không ngừng  trong suốt 7 năm qua, CONINCO đã không chỉ đem lại doanh thu, tạo việc làm cho người lao động mà còn góp phần tô thắm mối quan hệ đặc biệt giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt - Lào anh em. Ghi nhận điều đó, CONINCO vinh dự được Đảng, Chính phủ hai nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. 

Với sự hỗ trợ, động viên giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan quản lý tại Việt Nam cũng như Lào, ngày 26/11/2011, Công ty TNHH Một thành viên Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng CONINCO Lào chính thức ra mắt tại Thủ đô Viêng Chăn. Qua đó, CONINCO có điều kiện tiếp cận nhanh hơn, hiệu quả hơn với các dự án, góp phần đem lại diện mạo mới cho đất nước bạn. Tuy còn những khó khăn nhất định do sự bất đồng ngôn ngữ, thủ tục xin giấy phép lao động phức tạp,… song chúng tôi tin tưởng doanh nghiệp sẽ sớm đi vào hoạt động ổn định. Về chiến lược sắp tới, ông Nguyễn Văn Công cho biết: Luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng, CONINCO sẽ chú trọng đào tạo nhân lực để phát triển những lĩnh vực mũi nhọn: Tư vấn quản lý dự án; Tư vấn giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị; Tư vấn thẩm tra thiết kế, dự toán; Tư vấn đấu thầu. Bên cạnh đó, CONINCO cũng sẽ mở rộng một số lĩnh vực mới để trở thành một doanh nghiệp mạnh hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề.

 

Nguồn: http://vccinews.vn