2020/05/27 | Hoạt động kinh doanh

CONINCO - Họp Hội đồng thẩm định Nhà nước về Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1

Ngày 27/5/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư diễn ra Phiên họp Hội đồng thẩm định Nhà nước (TĐNN) Báo cáo nghiên cứu khả thi (NCKT) Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Tham dự phiên họp có đại diện Ủy ban kinh tế Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các thành viên Hội đồng thẩm định Nhà nước thuộc các Bộ, ban, ngành, địa phương liên quan, Tổ chuyên gia thẩm định liên ngành, Chủ đầu tư lập dự án (ACV), đại diện các đơn vị tư vấn. Ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO - thành viên đứng đầu liên danh tư vấn thẩm tra dự án CONINCO – NACO – ARUP – AEC tham dự và phát biểu báo cáo quá trình thẩm tra tại Phiên họp.

Ông Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ KH&ĐT, Chủ tịch Hội đồng TĐNN phát biểu khai mạc phiên họp
Ông Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ KH&ĐT, Chủ tịch Hội đồng TĐNN phát biểu khai mạc phiên họp

Các thành viên Hội đồng cơ bản nhất trí với Báo cáo kết quả thẩm định Báo cáo NCKT Dự án của Tổ Chuyên gia thẩm định liên ngành cũng như Báo cáo của tư vấn thẩm tra. Đồng thời, yêu cầu làm rõ thêm các nội dung của dự thảo báo cáo thẩm định, hoàn thiện sớm các báo cáo để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án. 

Ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐQT CONINCO - thành viên đứng đầu liên danh CONINCO – NACO – ARUP – AEC phát biểu báo cáo tại Phiên họp.
Ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐQT CONINCO - thành viên đứng đầu liên danh CONINCO – NACO – ARUP – AEC phát biểu báo cáo tại Phiên họp.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 là dự án trọng điểm quốc gia do Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư. Chủ đầu tư lập Báo cáo NCKT là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Địa điểm đầu tư dự án là huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mục tiêu xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của ICAO, giữ vai trò là Cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành

CONINCO – Công ty đứng đầu liên danh thực hiện dự án rất vinh dự khi được Chính phủ đánh giá cao và tin tưởng giao cho CONINCO thực hiện Thẩm tra Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Sự tham gia của CONINCO trong dự án công trình giao thông hàng không cấp đặc biệt này một lần nữa chứng minh vị thế, kinh nghiệm và năng lực của CONINCO đã được khẳng định qua hầu hết các công trình hàng không trên khắp cả nước và ngày càng được nâng cao, phủ rộng.  Liên danh CONINCO – NACO – ARUP – AEC nói chung và CONINCO nói riêng với đội ngũ chuyên gia đủ về chất và lượng sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất các dịch vụ tham gia góp phần vào sự phát triển của đất nước và đưa thương hiệu CONINCO ngày càng phát triển bền vững.