2019/03/20 | Tin nội bộ

CONINCO nghiệm thu đề tài “Thư viện dữ liệu kết cấu thép – Thi công và nghiệm thu”

Tiền thân là Viện Cơ giới hoá và Công nghệ xây dựng trực thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản Nhà nước, cho đến nay Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã trở thành công ty đại chúng hoạt động đa chức năng, đa ngành nghề nhưng công tác nghiên cứu khoa học vẫn luôn song hành trên bước đường phát triển của CONINCO. Để xây dựng đội ngũ kỹ sư tư vấn chất lượng cao, đảm bảo tính liên tục, kế thừa và phát triển có hệ thống, CONINCO luôn đặt ra các chuẩn mực, yêu cầu để phấn đấu ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về điều kiện năng lực hoạt động xây dựng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ tư vấn xây dựng. Đi đôi với công tác xây dựng Bộ sổ tay các công tác tư vấn, ngày 20/3/2019, CONINCO đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài “Xây dựng Thư viện dữ liệu kết cấu thép – Thi công và nghiệm thu” nhằm cung cấp hệ thống các tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật được xây dựng và đúc kết từ thực tế hoạt động sản xuất cho các kỹ sư tư vấn của CONINCO trong việc đánh giá, triển khai các công đoạn thiết kế, thi công và nghiệm thu kết cấu thép.

Hội đồng nghiệm thu do TS.Hà Minh – Tổng Giám đốc CONINCO làm Chủ tịch hội đồng; thành viên hội đồng có: ThS. Nguyễn Quang Bảo - Giám đốc Trung tâm Khảo sát và Thiết kế, ThS. Nguyễn Tuấn Ngọc - Giám đốc Trung tâm Công trình ngầm, ThS. Phan Thị Cẩm Tú - Phó Trưởng phòng Quản lý kỹ thuật, ThS. Nguyễn Lương Bình – PTGĐ, Trưởng phòng Quản lý kỹ thuật, ThS.Trần Ngọc Đồng, Tổng Giám đốc CONINCO – Thăng Long, TS. Nguyễn Đắc Phương – Trưởng phòng Thị trường và Quan hệ quốc tế,TS. Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định xây dựng, ThS. Lê Quang Tam - Phó Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm và Kiểm định công trình, TS. Nguyễn Đức Thắng – Trung tâm đánh giá không phá hủy – Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, KS. Vũ Xuân Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng (COMA), và Giám đốc, Phó Giám đốc một số đơn vị trực thuộc CONINCO.

ThS. Tô Quang Hùng – Chủ nhiệm đề tài trình bày tại hội nghị

Quy trình làm việc của hội đồng nghiệm thu được thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Sau khi nghe ông Tô Quang Hùng – Phó Trưởng phòng Quản lý kỹ thuật - chủ nhiệm đề tài trình bày cùng các ý kiến của phản biện và các thành viên Hội đồng, TS. Hà Minh – TGĐ CONINCO, Chủ tịch hội đồng đánh giá cao công tác nghiên cứu và thực hiện đề tài của ông Tô Quang Hùng nói riêng và Phòng Quản lý Kỹ thuật nói chung: Nhóm đề tài đã nghiên cứu kỹ và rất am hiểu các nội dung của đề tài. Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ là một tài liệu hướng dẫn đào tạo kỹ sư tư vấn trong lĩnh vực kết cấu thép có tính ứng dụng cao, thiết thực đối với hoạt động tư vấn của CONINCO. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc yêu cầu chủ nhiệm đề tài điều chỉnh, bổ sung theo thực tế và ý kiến góp ý của hội đồng trước khi ban hành.

Hội nghị kết thúc thành công, khi “Thư viện dữ liệu kết cấu thép – Thi công và nghiệm thu” được ban hành sẽ trở thành cẩm nang hữu ích cho các cán bộ, kỹ sư tư vấn CONINCO. Từ thư viện dữ liệu và Bộ sổ tay tư vấn CONINCO, kỹ sư tư vấn có thể tiếp cận công việc với sự hiểu biết cụ thể, chắc chắn về chuyên môn và pháp luật, sự chuẩn mực về quy trình kỹ thuật, sự chủ động, linh hoạt về kỹ năng. Đây là một trong những nền tảng vững chắc để mỗi cá nhân và tập thể CONINCO nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững.