2020/07/16 | Tin nội bộ

CONINCO phối hợp nghiệm thu 03 Đề tài nghiên cứu khoa học của Hội kết cấu và Công nghệ Xây dựng Việt Nam

Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2020, tại trụ sở Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã tổ chức nghiệm thu cơ sở ba đề tài nghiên cứu khoa học của Hội Kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam.

Hội đồng nghiệm thu cơ sở do GS. TSKH. Nguyễn Văn Liên làm Chủ tịch Hội đồng, thành viên Hội đồng là các giảng viên, chuyên gia của Trường Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc, Đại học Thủy Lợi Hà Nội, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO và các chuyên gia của Hội Kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam.

Nhóm tác giả thuyết trình các đề tài nghiên cứu
Nhóm tác giả thuyết trình các đề tài nghiên cứu

Quy trình làm việc của hội đồng nghiệm thu được thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Ba đề tài nghiên cứu khoa học được tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở do PGS.TS Hồ Ngọc Khoa làm chủ nhiệm đề tài gồm:
- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ thi công kết cấu bê tông khối lớn công trình dân dụng và công nghiệp bằng phương pháp đổ bê tông liên tục kết hợp phân chia lớp đổ với cấp phối và tỏa nhiệt khác nhau.
- Nghiên cứu xây dựng hướng dẫn sử dụng hệ ván khuôn leo trong thi công các công trình cao tầng tại Việt Nam.
- Nghiên cứu soát xét TCVN 9342:2012 công trình bê tông cốt thép toàn khối xây dựng bằng cốp pha trượt – Thi công và nghiệm thu.

Các thành viên hội đồng thẩm định đưa ra ý kiến phản biện về các đề tài
Các thành viên hội đồng thẩm định đưa ra ý kiến phản biện về các đề tài

Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài trình bày cùng các ý kiến phản biện của các thành viên Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng GS.TSKH Nguyễn Văn Liên đánh giá cao tinh thần làm việc của nhóm tác giả, nhóm tác giả đã có những nghiên cứu chuyên sâu, các đề tài có ý nghĩa thực tiễn tốt. Các đề tài được tiến hành một cách rất công phu và nghiêm túc từ việc khảo sát thực tế đến việc tra cứu các nguồn tài liệu là quy chuẩn, tiêu chuẩn trong và ngoài nước. Kết quả nghiên cứu của đề tài có tính ứng dụng cao, thiết thực cho công tác thi công công trình xây dựng. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu cũng yêu cầu chủ nhiệm đề tài điều chỉnh bổ sung theo thực tế và ý kiến góp ý của hội đồng trước khi đưa lên hội đồng nghiệm thu cấp trên.

Ông Nguyễn Văn Công - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HKC, Chủ tịch HĐQT CONINCO phát biểu tại buổi nghiệm thu đề tài KH
Ông Nguyễn Văn Công - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HKC, Chủ tịch HĐQT CONINCO phát biểu tại buổi nghiệm thu đề tài KH

Kết thúc buổi nghiệm thu, ông Nguyễn Văn Công – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HKC, Chủ tịch HĐQT CONINCO, gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Hội, và các thành viên hội đồng đã tham gia phản biện giúp sản phẩm hoàn thiện tốt hơn, đồng thời đánh giá cao nhóm tác giả đã tích cực nghiên cứu các đề tài một cách cẩn thận để góp phần xây dựng nên những tiêu chuẩn, quy chuẩn cũng như những sản phẩm khoa học có tính thực tiễn cao trong quá trình thi công công trình xây dựng; Phó Chủ tịch Hội cũng mong muốn, động viên khích lệ các thế hệ trẻ sẽ có nhiều đề tài thiết thực, có chiều sâu và có tính ứng dụng cao trong thời gian tới góp phần vào sự phát triển chung của ngành xây dựng.