2021/05/28 | Tin nội bộ

CONINCO quyên góp gần 1 Tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch và quỹ Vaccine phòng Covid-19

Ngày 27/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến trên toàn quốc. Đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ, ban, ngành và người dân đối phó với đại dịch đang diễn ra toàn cầu cùng mong muốn sớm có Vaccine phục vụ công tác tiêm chủng phòng ngừa Covid-19, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã đóng góp 200 triệu đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ vừa chính thức được thành lập.

Tham dự Lễ phát động có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam là một dân tộc có truyền thống đoàn kết, luôn thể hiện được bản lĩnh, ý chí vững vàng mỗi khi đương đầu với mọi hiểm nguy, thách thức; không có khó khăn nào mà nước ta không thể vượt qua. Tại thời điểm này, phẩm chất của dân tộc ta lại một lần nữa được củng cố và phát huy toàn diện.

Theo Chủ tịch nước, đại dịch Covid-19 đã và đang đe doạ sức khoẻ, an toàn của nhân dân ta; xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, với những người dân nghèo, rất nhiều gia đình đã mất việc làm và thu nhập hết sức bấp bênh. Đợt dịch này rất nguy hiểm do chủng virus mới đang lây lan nhanh, đòi hỏi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta phải tập trung mọi tâm trí và nguồn lực để đồng sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ta ở nước ngoài... tham gia đóng góp ủng hộ để toàn dân, toàn quân ta sớm chiến thắng dịch bệnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, CONINCO với truyền thống nhân văn đã đóng góp gần 1 tỷ đồng vào quỹ phòng chống Covid trong đó 200 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng Covid-19. Số tiền ủng hộ được Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Công và toàn thể cán bộ nhân viên CONINCO quyên góp theo phát động của Công ty ngày 21/5.

Việc hỗ trợ kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch một lần nữa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của đội ngũ cán bộ nhân viên CONINCO trong hoạt động an sinh xã hội của đất nước với mong muốn chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và toàn dân, đặc biệt là tin tưởng vào các chính sách và biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 của Chính phủ cùng các Bộ, ban, ngành.

Ông Nguyễn Huy Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn CONINCO trao kinh phí 200 triệu đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ
Ông Nguyễn Huy Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn CONINCO trao kinh phí 200 triệu đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ

Từ khi có đợt dịch thứ 4 đến nay, số ca lây nhiễm ngày càng tăng, diễn biến phức tạp hơn với khả năng lây nhanh hơn, rộng hơn, mạnh hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. Sự ủng hộ kịp thời của CONINCO cũng như các tổ chức khác sẽ giúp hỗ trợ về kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm, vật dụng thiết yếu… cho các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Được biết trước đó, CONINCO đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và những quận, huyện, địa phương chịu tác động lớn bởi làn sóng Covid-19 bùng phát lần thứ 4.

CONINCO ủng hộ hàng trăm triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm tới các tỉnh, thành phố và những quận, huyện, địa phương chịu tác động lớn bởi làn sóng COVID-19 bùng phát lần thứ 4.
CONINCO ủng hộ hàng trăm triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm tới các tỉnh, thành phố và những quận, huyện, địa phương chịu tác động lớn bởi làn sóng COVID-19 bùng phát lần thứ 4.

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trong cả nước, CONINCO tin tưởng công tác phòng chống dịch tiếp tục phát huy hiệu quả, thêm nhiều người được bảo vệ, dòng mạch sản xuất, kinh doanh của nền kinh tế đất nước sẽ tiếp tục được vận hành, phát triển, người lao động sẽ không còn mang nỗi lo thất nghiệp, trẻ em sẽ được trở lại trường học sớm hơn và trả lại bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Nguồn: Baoxaydung.com.vn