2020/03/03 | Hoạt động kinh doanh

CONINCO tham gia thực hiện dự án Trung tâm R&D Samsung lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội

Ngày 02 tháng 03 năm 2020, Samsung Việt Nam công bố bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO tự hào là Công ty được lựa chọn thực hiện dịch vụ Tư vấn giám sát cho dự án này.

Trung tâm R&D là tòa nhà đầu tiên được Samsung Điện tử xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của Tập đoàn. Và đây cũng là trung tâm R&D được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam với vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD trên tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2 và diện tích sàn là 79.511 m2 tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội). Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Trung tâm R&D Samsung lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội bắt đầu xây dựng ngày 2/3/2020
Trung tâm R&D Samsung lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội bắt đầu xây dựng ngày 2/3/2020

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, Trung tâm còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…Dự kiến khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

Phối cảnh Trung tâm R&D Samsung
Phối cảnh Trung tâm R&D Samsung

Thông qua việc xây dựng Trung tâm R&D hiện đại, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Dự án này cũng khẳng định rằng Việt Nam sẽ không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của Tập đoàn. Việc xây dựng Trung tâm R&D mới là một bước tiến vượt bậc trong hành trình đầu tư 12 năm qua của Samsung tại Việt Nam.

Tổng giám đốc CONINCO - TS. Hà Minh (ở giữa) chụp ảnh cùng ông Kim Jong Woon – Giám đốc Quản lý dự án và ông Lee Dong Jun – Giám đốc dự án Trung tâm R&D Samsung
Tổng giám đốc CONINCO - TS. Hà Minh (ở giữa) chụp ảnh cùng ông Kim Jong Woon – Giám đốc Quản lý dự án và ông Lee Dong Jun – Giám đốc dự án Trung tâm R&D Samsung tại văn phòng công trường dự án

CONINCO là một trong những công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam với hơn 40 năm phát triển, tham gia thực hiện hàng nghìn dự án lớn nhỏ trên khắp dải đất hình chữ S và các nước Đông Nam Á, ghi dấu trên mỗi công trình hình ảnh một CONINCO TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG. Sự góp mặt của CONINCO trong dự án xây dựng Trung tâm nghiên cứu lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội do Tập đoàn SamSung – Hàn Quốc làm chủ đầu tư một lần nữa khẳng định: CONINCO luôn là đơn vị được chủ đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng, lựa chọn thực hiện dịch vụ tư vấn các công trình gắn với sự phát triển của ngành xây dựng và của các tập đoàn đầu tư lớn, góp phần vào sự thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. 

Bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, CONINCO tin tưởng sẽ luôn hoàn thành tốt các dịch vụ tham gia, mang đến cho khách hàng sự hài lòng bởi sự chuyên nghiệp và chất lượng công trình, góp phần vào sự phồn vinh của nước nhà nói chung và đưa thương hiệu CONINCO ngày càng phát triển bền vững, vươn cao, vươn xa...