2010/11/10 | Hợp tác quốc tế

CONINCO tiếp Trường Đại học Cachan và Toulouse - Pháp

“Hội nhập kinh tế thế giới là một tất yếu khách quan” – điều này đã nhiều lần được khẳng định. Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ mà nhiều doanh nghiệp nước ngoài nhắm tới. Hiểu được xu thế trên, ngày 15/10/2010, Trung tâm Hợp tác và Tư vấn Quốc tế đã chính thức được thành lập.

Kể  từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã liên tục xúc tiến đẩy mạnh, tìm kiếm và hợp tác thành công với các đối tác nước ngoài có tên tuổi trên thế giới. Các cán bộ CONINCO có hiểu biết vững vàng về chuyên môn cũng như lòng say mê, trách nhiệm trong công việc nhưng nhằm nâng cao toàn diện hơn chất lượng cán bộ công nhân viên, CONINCO liên tục tổ chức các khóa đào tạo trong và ngoài nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Ngày 01/11/2010, CONINCO đã có buổi nói chuyện với 2 Trường Đại học Cachan và  Toulouse. Tham dự buổi nói chuyện có Giáo sư Raoul Fransois - Trường Đại học Toulouse, Giáo sư Adnan Ibrahimbegovic - Trường Đại học Cachan; về phía CONINCO có đại diện Ban Giám đốc, Phòng Thị trường và Trung tâm Hợp tác và Tư vấn Quốc tế. Tại đây, các bên đã cùng nhau giới thiệu về Trường Đại học cũng như Công ty của mình đồng thời thảo luận các phương án hợp tác như việc CONINCO cử cán bộ sang Pháp học dài hạn Thạc sỹ, Tiến sỹ hay Các trường bên Pháp có thể có các khóa liên kết đào tạo tại các trường tại Việt Nam (trường Kiến trúc, trường Xây dựng …), CONINCO có thể cử cán bộ tham gia; hoặc CONINCO cử cán bộ sang tham gia các khóa học đang được giảng dạy ở Pháp (học ghép); CONINCO đặt hàng khóa học ngắn hạn và cử cán bộ đi học.

Ngoài ra, Giáo sư Adnan Ibrahimbegovic cũng đề cập tới việc CONINCO có thể bổ sung kinh phí cho các học bổng tiến sỹ do nhà nước cấp. Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Công khẳng định nếu CONINCO cử cán bộ đi chắc chắn sẽ có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học tập và nghiên cứu. CONINCO cũng đặc biệt chú trọng tới các lĩnh vực mới mà Việt Nam sắp sửa xây dựng ( nhà máy điện hạt nhân,  đường tàu điện ngầm, đường sắt trên cao, ....) và đề nghị sẽ có một đoàn đại biểu sang 2 trường để tìm hiểu kỹ hơn về các lĩnh vực này. Bên cạnh đó, trường đại học Cachan cũng rất nổi tiếng với phòng thí nghiệm LMT (Laboratoire de Mécanique et Technologie) không chỉ với các thí nghiệm trong phòng mà cả với các thí nghiệm không phá hủy ngoài hiện trường, CONINCO cũng rất muốn sang học hỏi kinh nghiệm và hệ thống tổ chức của LMT.

Hai giáo sư của 2 trường tại Pháp rất hoan nghênh CONINCO sang Pháp học tập và nghiên cứu.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí rất cởi mở và vui vẻ, cuối buổi nói chuyện, các bên nhất trí sẽ liên lạc để xúc tiến các hợp tác trong thời gian gần nhất.
CONINCO hy vọng với nỗ lực ươm mầm tài năng, Công ty sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Chụp ảnh lưu niệm