2016/09/30 | Tin nội bộ

CONINCO trúng cử BCH Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2016-2021 và vinh dự nhận Huy chương Vì sự nghiệp công đoàn

Đại hội Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng lần thứ VII diễn ra trong hai ngày 29 và 30/9/2016 vừa kết thúc tốt đẹp. BCH Công đoàn khóa VII được bầu ra với 27 thành viên đại diện cho các công đoàn cơ sở trực thuộc khối Cơ quan Bộ Xây dựng.

Tới dự Đại hội có Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng; Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ cùng 198 đại biểu đại diện cho 5590 cán bộ, công nhân viên chức lao động và đoàn viên công đoàn các cơ quan, đơn vị thuộc Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng.

Tại Đại hội, thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ VI (2011-2016), Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng Diệp Thị Thu Huyền đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ VI và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ VII (2016-2021).

Theo Báo cáo, qua 05 năm thực hiện, có thể khẳng định mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội VI Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đề ra là đúng đắn, phù hợp tình hình thực tiễn, hầu hết các chỉ tiêu đặt ra đều đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức trong nhiệm kỳ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quang Hùng trao Huân chương Lao động hạng III cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng nhiệm kỳ VI (2011-2016)

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ, tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng; tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách mới của Nhà nước như Bộ Luật Lao động 2012, Luật Công đoàn 2012, Hiến pháp 2013, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các Nghị quyết của công đoàn cấp trên;quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; Tổ chức nhiều phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ - thể thao trong cán bộ, CNVCLĐ và được các đoàn viên công đoàn nhiệt tình hưởng ứng. Các phong trào thi đua như “Đảm bảo nâng cao chất lượng công trình, sản phẩm xây dựng”; Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Người mẹ có con ngoan, học giỏi” trong nữ cán bộ, CNVCLĐ; Phong trào thi đua yêu nước… đã góp phần quan trọng động viên cán bộ, CNVCLĐ toàn cơ quan Bộ Xây dựng hăng say học tập, công tác, đoàn kết tương trợ lẫn nhau và đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác, được các cấp lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã đánh giá cao hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng và các công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ qua cũng như trong các nhiệm kỳ trước, đã có những đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng. Với những thành tích trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các công đoàn cơ sở, vận động đoàn viên, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tổ chức các phong trào thi đua và nhiều hoạt động khác, công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Xây dựng, Công đoàn XDVN tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, đặc biệt trong dịp Đại hội VII lần này, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng III.

Đ/c Vũ Hồng Vân –Công ty CONINCO vinh dự biểu nhận Huy chương :Vì sự nghiệp công đoàn

Đ/c Nguyễn Huy Quang – Chủ tịch Công đoàn Công ty CONINCO trúng cử:Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng nhiệm kỳ VII (2016-2021)

Qua 02 ngày làm việc tích cực, Đại hội Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng lần thứ VII đã thành công tốt đẹp. 27 đồng chí trong Ban chấp hành mới được Đại hội bầu với số phiếu cao đã ra mắt tại Đại hội.