2011/09/26 | Hợp tác quốc tế

Đoàn CONINCO đến thăm và làm việc tại Nhật Bản

Nhận lời mời của Thống đốc tỉnh Saitama, Hiệu trưởng trường Đại học tổng hợp Saitama, Công ty Cổ phần thang máy SEC (Nhật Bản) đoàn công tác Bộ Xây dựng, Công ty Cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản để tham dự hội thảo quốc tế "HỘI THẢO TIẾP CẬN TOÀN CẦU CHO CÁC CÔNG TY TẠI TỈNH SAITAMA HƯỚNG TỚI QUAN HỆ ĐỐI TÁC VIỆT NAM - NHẬT BẢN"

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh làm trưởng đoàn, các thành viên trong đoàn có ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc BQLDA DTXD Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới), ông Lê Xuân Trường, Vụ phó Vụ quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng và các thành viên khác trong đoàn. Đoàn công tác CONINCO do Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Công dẫn đầu, các ông Phó tổng giám đốc Hà Minh, Nguyễn Mạnh Tuấn, Nguyễn Hữu Trường, Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng Thị trường Lê Thanh Minh đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần thang máy SEC, Công ty Tư vấn Nihon Sekkei, thăm quan một số công trình và dự án tiêu biểu tại tỉnh Saitama.

Ngày 26 tháng 9 năm 2011, đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Công ty cổ phần thang máy SEC tại trụ sở công ty tại thủ đô Tokyo.

Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, ông Takao Suzuki Chủ tịch SEC phát biểu chào mừng và cảm ơn đoàn đến Nhật Bản, thăm công ty SEC. Cũng nhân dịp này, Chủ tịch SEC cũng thông báo với Thứ trưởng về kết quả hợp tác hiệu quả giữa CONINCO và SEC cụ thể là việc thành lập xong công ty liên doanh bảo trì thang máy CONINCO-SEC. Ông cũng hứa với Thứ trưởng Bộ Xây dựng sẽ tập trung mọi nguồn lực tốt nhất cho việc thực hiện công tác tặng bốn thang máy cho Nhà Quốc hội được thực hiện đúng tiến độ và có chất lượng kỹ, mỹ thuật cao nhất, đáp ứng được mong muốn của Chủ đầu tư.

Phát Biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh bày tỏ cảm ơn công ty SEC về việc tặng bốn thang máy cho dự án Nhà Quốc hội Việt Nam. Thứ trưởng đề nghị Công ty SEC và CONINCO phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án Nhà Quốc hội để thực hiện công việc đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng của dự án và chuyển giao công nghệ phải được thực hiện kỹ càng và đảm bảo cho việc vận hành, kết nối và bảo trì công trình sau này.

Ngoài ra, sau khi được biết công ty SEC còn hoạt động trên một số lĩnh vực khác như đèn tiết kiệm năng lượng, hệ thống máy và màn hình cho các kiosk của các công ty điện thoại hàng đầu Nhật Bản, Thứ trưởng đề nghị SEC xem xét khả năng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất trực tiếp các thiết bị tại Việt Nam để cung cấp cho thị trường Việt Nam hoặc xuất khẩu.

Sau buổi tiếp, Chủ tịch Takao Suzuki đã hướng dẫn đoàn thăm quan Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin bảo trì mạng lưới thang máy toàn Nhật Bản. Tại trung tâm này, các cuộc gọi được tiếp nhận và xử lý trực tiếp thông qua hệ thống định vị toàn cầu để điều động người đến ứng cứu và xử lý bảo trì bảo dưỡng thang máy.

Thăm quan Phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm bóng đèn tiết kiệm năng lượng, đoàn cũng được giới thiệu các sản phẩm khác của SEC như bóng đèn siêu tiết kiệm năng lượng dạng LED, hệ thống màn hình khổ lớn, các máy tra cứu tự động công cộng, ...

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm khuôn viên trường Đại học tổng hợp Saitama, khoa Quốc tế, khoa Xây dựng, thăm quan Bảo tàng Bonsai với các loại Bonsai mang phong cách Nhật Bản, thăm quan khu phức hợp  Saitama Super Arena.

Tại các nơi đoàn đến thăm, đoàn đều nhận được sự đón tiếp và giới thiệu nhiệt tình của các bạn Nhật Bản.