2018/03/16 | Tin nội bộ

Đoàn thanh niên CONINCO tham dự chương trình “Thắp hương tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Hưởng ứng các phong trào và hoạt động Tháng thanh niên, sáng ngày 16/3/2018, Đoàn thanh niên CONINCO đã tham dự Chương trình Thắp hương tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Nói chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội).

Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của các Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên UBKT Đoàn Bộ, các đồng chí bí thư, phó bí thư và cán bộ các cơ sở đoàn trực thuộc Bộ Xây dựng. Về phía CONINCO có đồng chí Nguyễn Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng và các đoàn viên thanh niên ưu tú của CONINCO. Cả đoàn đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng Thiếu tướng Lê Mã Lương - Anh hùng LLVTND, nguyên Giám đốc Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam và Bác Võ Hồng Nam - Con trai út cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bên bàn thờ Đại tướng, đoàn thanh niên kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau khi thắp hương tri ân cố Đại tướng, các đoàn viên đã được nghe những chia sẻ xúc động về hồi ức đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như những bài học giản đơn mà hết sức ý nghĩa trong cuộc sống thời bình của Đại tướng. Thông qua những chia sẻ đó, các bạn đoàn viên, thanh niên càng nhận thức sâu sắc hơn tình cảm, tình yêu thương dành cho nhân dân, cho thế hệ trẻ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người vừa là cha, vừa là anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân

Thiếu tướng Lê Mã Lương chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Thiếu tướng Lê Mã Lương chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn thanh niên sau đó đã đến thăm phòng làm việc của cố Đại tướng, được lắng nghe nhiều câu chuyện hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người cũng như cách Người đối nhân xử thế, tiếp đón các cấp lãnh đạo chính trị và quân sự quốc tế, bao gồm cả Pháp và Mĩ.

Bí thư Bùi Chí Hiếu thay mặt cho Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng nói riêng và Bộ Xây dựng nói chung cảm ơn những chia sẻ chân thành, ý nghĩa, sự tiếp đón cởi mở của Thiếu tướng Lê Mã Lương và Bác Võ Hồng Nam; đoàn thanh niên nguyện sẽ luôn ra sức học tập và noi theo tấm gương đạo đức sáng ngời, tài năng, đức độ của các thế hệ đi trước; đoàn kết, vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hoạt động thắp hương tưởng nhớ, tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn trẻ nhận thức rõ hơn về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ biên cương tổ quốc; đồng thời hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời của một nhà cầm quân lừng danh thế giới, một nhà văn hoá lớn nhưng hết sức bình dị, lỗi lạc – Đại tướng Võ Nguyên Giáp.