2020/06/19 | Hoạt động kinh doanh

Dự án Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao: Đẩy nhanh tiến độ, gấp rút hoàn thiện

Khởi công ngày 17/9/2019, dự án Tòa án nhân dân tối cao được xây dựng trên diện tích 6.417 m2 với quy mô 6 tầng nổi, 4 tầng hầm đã cất nóc ngày 28/4/2020 sau 7 tháng thi công và hiện tại các nhà thầu đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thiện dự án để hoàn thành và đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống TAND (13/9/1945 - 13/9/2020). Đây là dự án trọng điểm quốc gia có ý nghĩa chính trị lớn của đất nước, mặt đứng công trình mang phong cách tân cổ điển, với tổ hợp không gian kiến trúc tiện nghi đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của công trình hiện đại mang tầm vóc, sự uy nghiêm của cơ quan tư pháp cao nhất cả nước. 

Là công ty đảm nhận dịch vụ Tổng thầu Tư vấn thiết kế và Tư vấn Giám sát cho dự án này, đoàn chuyên gia của CONINCO vẫn luôn miệt mài bám sát từng hạng mục công trình để đảm bảo chất lượng tốt nhất theo đúng tiến độ đặt ra. Hiện tại, công trình đã thi công xong phần thô, tầng hầm, phần hoàn thiện xong 5 tầng và tiến hành thi công sàn tầng 6, lắp đặt khung và ốp đá mặt ngoài.

CONINCO là tổng thầu tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát cho dự án
CONINCO là tổng thầu tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát cho dự án
Đoàn TVGS CONINCO vẫn luôn miệt mài bám sát từng hạng mục công trình
Đoàn TVGS CONINCO vẫn luôn miệt mài bám sát từng hạng mục công trình

Cùng với dự án trùng tu di tích lịch sử cấp quốc gia tại trụ sở số 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, công trình sẽ là nơi làm việc của cán bộ, công chức và người lao động thuộc TAND tối cao. Công trình được thiết kế theo phong cách tân cổ điển chuẩn mực cùng các hình thức trang trí cầu kỳ, chi tiết tinh xảo và bố cục hài hòa kết nối với công trình cũ tạo thành một không gian mở trên một thể thống nhất với quảng trường công lý, phòng xét xử hội đồng với mái vòm được thiết kế thông thẳng lên trời xanh biểu tượng của sự minh bạch, uy nghiêm, đặc trưng của cơ quan Tư pháp cao nhất của đất nước.

Phối cảnh Quảng trường công lý
Phối cảnh Quảng trường công lý
Phòng xét xử hội đồng
Phòng xét xử hội đồng

Đặc biệt công trình sử dụng thiết bị hoàn thiện cao cấp, bền vững với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết Việt Nam, trong nhiều năm sau không bị lạc hậu, gần gũi với môi trường, hệ thống chiếu sáng ngoài nhà bên cạnh việc đảm bảo yêu cầu chức năng về giao thông và an ninh chung cho người sử dụng còn nhằm tôn vinh giá trị kiến trúc của công trình vào ban đêm. 

Phối cảnh chiếu sáng mặt dựng nhìn từ sân trong
Phối cảnh chiếu sáng mặt dựng nhìn từ sân trong

Tiểu cảnh sân trong có sự kết nối giữa tòa nhà mới với đài nước làm trung tâm có hình ảnh chữ TÂM làm điểm nhấn làm bằng đá khối, kết hợp các ghế đá và cây xanh.

Tiểu cảnh sân trong
Tiểu cảnh sân trong

Là dự án có tính chất đặc biệt về ý nghĩa chính trị, đến thiết kế và cả tiến độ công trình, bởi vậy trong suốt quá trình triển khai thực hiện dự án, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Công thường xuyên kiểm tra các hạng mục công trình và đôn đốc, yêu cầu các cán bộ phải luôn tập trung công tác, thực hiện đúng quy trình, giám sát chặt chẽ đảm bảo tiến độ thi công nhưng phải gắn liền với đảm bảo chất lượng công trình và an toàn vệ sinh lao động. 

Sự tận tâm, chuyên nghiệp của mỗi con người CONINCO tạo dựng nên những công trình chất lượng, đẳng cấp đã khẳng định thương hiệu CONINCO – Chắc chắn cho tương lai trong suốt hơn 40 năm hình thành và phát triển vẫn luôn là đối tác đáng tin cậy của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Chủ đầu tư, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. CONINCO tự tin sẽ luôn mang lại dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Phối cảnh Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao
Phối cảnh Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao