2017/12/15 | Tin nội bộ

Hội thảo toàn quốc lần thứ 30 về Kết cấu và Công nghệ xây dựng diễn ra thành công tốt đẹp

Đến dự Hội thảo, về phía đại diện Bộ Xây dựng có TS. Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, GS.TSKH Nguyễn Mạnh Kiểm – Nguyên Bộ trưởng Bộ xây dựng, PGS.TS Phạm Minh Hà – Cục trưởng Cục Giám định chất lượng xây dựng.

Về phía Tổng hội Xây dựng Việt Nam có ông Phạm Thế Minh – Phó Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam, GS.TSKH Phạm Hồng Giang – Chủ tịch Hội đập lớn.

Về phía Hội Kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam có GS.TSKH Nguyễn Văn Liên – Chủ tịch Hội, và toàn thể các vị trong Ban lãnh đạo Hội, Thường trực Ban chấp hành Hội, Ủy viên Ban chấp hành Hội và đại diện các đơn vị hội viên tập thể.

Về phía Trường Đại học Xây dựng có sự tham gia của GS.TS Phạm Quang Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Ngoài ra, về dự hội thảo còn có đại diện các Hội chuyên ngành, các Trường đào tạo, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

GS.TSKH Nguyễn Văn Liên khai mạc Hội thảo
GS.TSKH Nguyễn Văn Liên khai mạc Hội thảo

Trải qua hơn 30 năm xây dựng, hoạt động và phát triển, Hội kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam (VASECT) luôn lấy công tác sinh hoạt học thuật làm trọng tâm. Hàng năm, VASECT tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc nhằm tổng kết, công bố các kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật về kết cấu và công nghệ xây dựng thuộc các lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng các công trình giao thông, xây dựng công trình thủy lợi, thủy điện…VASECT là một thành viên của mái nhà chung Tổng hội Xây dựng Việt Nam, các hội viên của VASECT được định hướng nghiên cứu những đề tài có tính thời sự, tính thực tiễn và tính lý luận, hội nhập theo hướng thường xuyên cập nhật, gắn kết chặt chẽ với vai trò và sự phát triển của ngành trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hội thảo lần này, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, thông tin khoa học và công nghệ xây dựng hướng tới sự phát triển bền vững. Đồng thời hội thảo cũng tập hợp những đánh giá, nhận xét về các công nghệ xây dựng đã, đang thực hiện cũng như xu thế các công nghệ mới sẽ áp dụng tại Việt Nam trong tương lai.

TS. Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội thảo
TS. Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, TS. Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao nội dung các bài tham luận của các diễn giả: “Các diễn giả đã đặt ra các vấn đề vừa có ý nghĩa khoa học vừa mang tính thực tiễn, cấp bách cần phải quan tâm giải quyết trong hoạt động xây dựng hiện nay”. Thứ trưởng mong muốn VASECT tiếp tục tổ chức nhiều buổi sinh hoạt học tập hơn nữa và tham gia tích cực các hoạt động khoa học công nghệ của ngành nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành nói riêng và của đất nước nói chung.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe trình bày 10 tham luận về kết cấu và công nghệ xây dựng. Nội dung các tham luận bao gồm:
- Thiết kế kết cấu thép theo điều kiện an toàn cháy –TS. Chu Thị Bình – TS.Phạm Thanh Hùng – ThS. Lê Quang Việt Hưng.
- Nghiên cứu ứng dụng kết cấu dạng hộp, thành mỏng bê tông cốt sợi phi kim loại trong bảo vệ mái và chân kè biển xây dựng trên nền đất yếu  - PGS.TS. Lê Xuân Roanh – TS. Hoàng Đức Thảo
- Nghiên cứu một số kết cấu mặt đường mềm cho đường quy mô giao thông lớn ở Việt Nam – TS. Trần Ngọc Huy – ThS. Trần Việt Hà – ThS. Nguyễn Như Hạnh.
- Phân tích kỹ thuật và an toàn trong thi công giàn giáo – TS. Huỳnh Quốc Vũ – ThS. Cao Xuân Tuấn
- Đổi mới, tăng cường công tác quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình – PGS.TS Phạm Minh Hà – ThS. Ngô Lâm- ThS. Nguyễn Tuấn Ngọc Tú.
- Ứng dụng công nghệ cào bóc tái chế nguội tại chỗ lớp bê tông nhựa ở Việt Nam – ThS. Lâm Hữu Quang
- Giới thiệu giải pháp đập trụ đỡ ứng dụng trong xây dựng các công trình chống ngập cho TPHCM – ThS. Vũ Tiến Thư
- Thiết kế và thi công cừ biển cốt polymer – TS. Hoàng Tuấn Nghĩa – TS. Nguyễn Công Thắng
- Lanslide Monitoring and Automatic Data Transferring System at Hai Van Railway Station – TS. Đinh Văn Tiến – ThS. Đỗ Ngọc Hà
- Xây dựng đường Giao thông nông thôn bằng đất tại chỗ trộn xi măng và phụ gia ROADCEM – ThS. Vũ Bá Thao.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp. Hi vọng kết quả của hội thảo sẽ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành xây dựng trong ứng dụng thực tế, tạo ra động lực phấn đấu, phát huy chuyên môn, nâng cao trình độ của các thế hệ chuyên gia, đặc biệt trong đào tạo nguồn nhân lực ở các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học chuyên ngành, các tổ chức tư vấn và các doanh nghiệp.