2010/07/13 | Hoạt động kinh doanh

Khánh thành, bàn giao công trình Nhà Văn Hóa huyện Quế Võ do CONINCO là tổng thầu EPC

Sau gần 14 tháng thi công khẩn trương, Công trình Nhà Văn Hóa huyện Quế Võ đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động trong sự hân hoan và phấn khởi. Sáng ngày 12/07/2010, tại huyện Quế Võ – tỉnh Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng – CONINCO đã tổ chức lễ khánh thành Nhà Văn hóa  huyện Quế Võ.

Về phía Chủ đầu tư có Đồng chí Trần Văn Thúy - Bí thư Huyện ủy kiêm chủ tịch HĐND huyện Quế Võ, Ông Nguyễn Đình Nhương - Tỉnh ủy viên, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, về phía đơn vị Tổng thầu EPC - CONINCO có Ban lãnh đạo công ty cùng đại diện các cán bộ phòng ban đã đến dự.

Công ty Cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO với tư cách là tổng thầu  EPC đã thực hiện và hoàn thành các công việc chính của dự án bao gồm: Giải phóng mặt bằng, phá dỡ các công trình cũ, thiết kế, thi công, mua sắm và lắp đặt thiết bị cho dự án xây dựng mới Nhà văn hóa, hạ tầng kỹ thuật (sân đường nội bộ, thoát nước ngoài nhà, cấp nước, cấp điện, điện chiếu sáng ngoài nhà), thiết bị công trình...

Buổi lễn diễn ra trong không khí phấn khởi và thành công tốt đẹp.

Tóm tắt một số thông số kỹ thuật cơ bản của công trình Nhà văn hóa huyện Quế Võ:

Công trình được thiết kế với ngôn ngũ kiến trúc khỏe khoắn, thể hiện đậm nét đặc trưng công trình văn hóa. Hình thức kiến trúc lại mới mẻ song vẫn tạo được sự gắn kết, hài hòa thống nhất với các công trình chức năng trong trụ sở UBND huyện, cũng như trong tổng thể trung tâm hành chính của huyện. Công trình được đầu tư hệ thống trang thiết bị nội thất, hệ thống kỹ thuật hiện đại phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của huyện trong thời điểm hiện tại và khả năng phát triển trong tương lai đồng thời việc kết hợp sử dụng cây xanh hợp lý đã tạo nên cảnh quan kiến trúc đẹp và tạo môi trường trong sạch.

Công trình được xây dựng trên diện tích 1.390 m2 với diện tích sàn 2.110 m2 có hình khối hiện đại gồm những mảng lớn là sự kết hợp giữa các mảng vật liệu như bê tông, kính, khoảng tường lớn, chiều cao tới đỉnh mái là 18 m. Mái bằng công trình hình chữ nhật, tổ hợp của bước gian 8,4m x 5,7m; 8,4m x 6,9m; 8,4m x 5,1 m.

Nội thất Hội trường lớn 350 chỗ.

Công trình  được được thiết kế với cấp công trình cấp III và độ chịu lửa cấp II với quy mô 350 chỗ bao gồm đầy đủ các phòng chức năng phục vụ phòng hội thảo, hành lang trưng bầy và được trang bị những thiết bị hiện đại để theo kịp với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của huyện trong hiện tại và tương lai.

Đại diện Lãnh đạo UBND Huyện Quế Võ và Tổng thầu EPC CONINCO ký Biên bản bàn giao hoàn thành công trình đưa vào sử dụng. 

Lễ cắt băng Khánh thành và Bàn giao công trình diễn tra đơn giản, tiết kiệm và trọng thể.