2020/10/28 | Hoạt động kinh doanh

Khánh thành Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao: CONINCO – Tổng thầu Tư vấn thiết kế và giám sát công trình hiện đại, uy nghiêm mang đậm tinh thần “Thượng tôn pháp luật”

Sáng ngày 28/10/2020, Tòa án nhân dân Tối cao (TANDTC) đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành trụ sở tại số 43 đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của hệ thống Toà án nhân dân, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO là tổng thầu Tư vấn Thiết kế và Tư vấn Giám sát cho dự án này.

Tới dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; Đào Việt Trung - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Lê Thành Long, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, ngài Guido Hildner – đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Ban ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, đại diện các nhà thầu tham gia thực hiện dự án.
Về phía Công ty CONINCO có ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Tổng Giám đốc cùng đoàn tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế của CONINCO tại dự án. Về phía Công ty Inros Lackner (công ty liên danh tư vấn thiết kế cùng CONINCO) có ông Torsten Illgen – Chủ tịch Công ty Inros Lackner Việt Nam, đại diện pháp lý Inros Lackner của Đức tại Việt Nam.

Các đại biểu làm lễ cắt băng khánh thành Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao tại 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội
Các đại biểu làm lễ cắt băng khánh thành Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao tại 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Công trình trụ sở làm việc TANDTC do Liên danh CONINCO và Inros Lackner Se (Cộng hòa Liên bang Đức) thiết kế, được thi công bởi Công ty Cổ phần Vinhomes, tư vấn quản lý dự án: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành – Bộ Xây dựng và do CONINCO giám sát.

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 17/9/2019, sau gần 400 ngày đêm nỗ lực khẩn trương thi công liên tục, với tinh thần đoàn kết, ý chí và lòng quyết tâm cùng và sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan hữu quan, tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động TANDTC, các nhà thầu liên quan đã vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19, thi công xây dựng công trình đảm bảo tuyệt đối an toàn, hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng cao và được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Trụ sở Tòa án nhân dân Tối cao tại số 43 đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Trụ sở Tòa án nhân dân Tối cao tại số 43 đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Công trình được thiết kế hài hòa, độc đáo với phong cách kiến trúc tân cổ điển phù hợp với kiến trúc của toà nhà 48 Lý Thường Kiệt, tạo thành một quần thể thống nhất, có sự giao thoa giữa kiến trúc cũ và kiến trúc mới. Hai toà nhà đều được thiết kế đối xứng qua trục trung tâm, tạo sự cân bằng, mặt đứng các công trình mang phong cách tân cổ điển, với tổ hợp không gian kiến trúc tiện nghi đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của công trình hiện đại mang tầm vóc, sự uy nghiêm, xứng tầm là cơ quan xét xử cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Khu vực sảnh chính của toà nhà mới được thiết kế theo lối mở, thông ra Vườn Công Lý và toà nhà 48 Lý Thường Kiệt. Khu vườn này được bao quanh bởi hai toà nhà với điểm nhấn là đài phun nước có chữ “Tâm” ở giữa tạo không gian cảnh quan xanh, thân thiện với môi trường, đồng thời 7 chuẩn mực đạo đức của người thẩm phán được khắc trên bia đá.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Quang (ngoài cùng bên phải) nhận giải thưởng “Công trình chất lượng cao”
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Quang (ngoài cùng bên phải) nhận giải thưởng “Công trình chất lượng cao”

Tại buổi khánh thành, ông Phạm Minh Hà, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã Công bố và trao quyết định công nhận Công trình đạt giải “Công trình chất lượng cao” đối với trụ sở Tòa án nhân dân tối cao.

Là công ty đảm nhận dịch vụ Tổng thầu Tư vấn thiết kế và Tư vấn Giám sát cho dự án này, đoàn chuyên gia của CONINCO đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình theo đúng tiến độ đặt ra. Sự thành công và chứng nhận “Công trình chất lượng cao” của dự án là thành quả đáng khích lệ cho những đóng góp của đội ngũ CONINCO từ những giai đoạn lên ý tưởng thiết kế cho đến xuyên suốt cả quá trình giám sát thi công hoàn thiện công trình. Đó cũng là niềm tự hào, là động lực để CONINCO tiếp tục phát huy năng lực, sự chuyên nghiệp kiến tạo nên những công trình hiện đại, đẳng cấp, mang đến sự hài lòng cho Chủ đầu tư và đối tác.

Đoàn TVGS và TVTK CONINCO - Inros Lackner Se (CHLB Đức) tại lễ khánh thành
Đoàn TVGS và TVTK CONINCO - Inros Lackner Se (CHLB Đức) tại lễ khánh thành
Đại diện các nhà thầu và đoàn CONINCO chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa công lý
Đại diện các nhà thầu và đoàn CONINCO chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa công lý

Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao tại 43 Hai Bà Trưng được xây dựng trên diện tích 6.417m2 với quy mô gồm 6 tầng nổi, 4 tầng hầm, trong đó có: 03 Phòng xử án của Hội đồng 05 Thẩm phán tòa án nhân dân tối cao tại tầng 1 và 01 Phòng xử của Hội đồng toàn thể Thẩm phán tòa án nhân dân tối cao tại tầng 6.

Phần trần của phòng xử Hội đồng Toàn thể TANDTC chính là đỉnh mái vòm của toà nhà lấy ánh sáng tự nhiên với ý nghĩa việc xét xử của Toà án là độc lập, công khai, minh bạch. Khu hội trường lớn với sức chứa 600 người và khu nhà ăn công suất phục vụ 300 người được thiết kế toàn bộ dưới tầng hầm; ngoài ra còn có hơn 100 phòng làm việc.