2019/04/17 | Hoạt động kinh doanh

Lễ ký kết hợp đồng Gói thầu LC4-15: Tư vấn giám sát, quản lý hợp đồng thuộc Dự án Phát triển các đô thị loại vừa tại Việt Nam – Tiểu dự án Thành phố Lào Cai

Ngày 17 tháng 4 năm 2019, tại tỉnh Lào Cai, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO đã cùng với Ban Ban Quản lý dự án ODA đàm phán và ký kết hợp đồng Gói thầu LC4-15: Tư vấn giám sát, quản lý hợp đồng do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ theo nguồn vốn tín dụng  IDA Số Cr.6070-VN và Cr.6071-VN.

Tham dự lễ ký kết, về phía Chủ đầu tư có ông Phí Công Hoan – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai, Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai, ông Lê Ngọc Minh – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai và trưởng các phòng ban chuyên ngành có liên quan. 

Về phía Công ty CONINCO có ông Nguyễn Hữu Trường – Phó Tổng giám đốc Công ty CONINCO và lãnh đạo đơn vị trực tiếp thực hiện Dự án – Trung tâm Quản lý xây dựng các dự án trọng điểm.

Hòa chung bầu không khí sôi động và chuỗi các sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty, kết quả lựa chọn nhà thầu tư vấn tại Tiểu dự án Thành phố Lào Cai góp phần khẳng định năng lực của CONINCO trong thị trường dự án sử dụng nguồn vốn ODA, đặc biệt đối với quá trình tuyển chọn cẩn thận và khắt khe của WB và Ban Quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai.

Trải qua các dự án về phát triển đô thị, tại Gói thầu LC4-15, CONINCO trong vai trò nhà thầu độc lập đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao để được trao quyền thực hiện dịch vụ tư vấn.

Hiện tại, với bề dày chuyên môn và kinh nghiệm hợp tác với các Liên danh Tư vấn nước ngoài như Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… CONINCO hoàn toàn tự tin về khả năng sử dụng và điều phối chuyên gia quốc tế thực hiện dự án với hiệu quả và chất lượng tốt nhất. 

Toàn cảnh lễ ký kết
Toàn cảnh lễ ký kết
Đại diện hai bên trao hợp đồng
Đại diện hai bên trao hợp đồng

Tiểu Dự án thành phố Lào Cai với khoản đầu tư chủ yếu vào xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị đa lĩnh vực, bao gồm hạ tầng các khu dân cư, vệ sinh môi trường, đường đô thị hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực quản lý cho các đơn vị có liên quan đến công tác quản lý đô thị thông qua 04 hợp phần của dự án. Mục tiêu của Tiểu dự án là hỗ trợ cho Phát triển bền vững của Thành phố Lào Cai nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.
Gói thầu LC4-15 do CONINCO độc lập thực hiện vai trò tư vấn giám sát thi công, hỗ trợ quản lý hợp đồng cho 06 hợp đồng xây lắp trong khoảng thời gian 30 tháng với giá trị hợp đồng tư vấn hơn 20 tỷ VN đồng. Những nhiệm vụ chính cần thực hiện trong khuôn khổ hợp đồng tư vấn như sau:
Nhiệm vụ 1: Các thiết lập ban đầu; Rà soát Báo cáo FS, Thiết kế cơ sở và Thiết kế chi tiết, Kế hoạch Quản lý Môi trường và Xã hội của tiểu dự án MCDP Lào Cai bổ sung
Nhiệm vụ 2: Hỗ trợ đấu thầu 
Nhiệm vụ 3: Tư vấn giám sát thi công và quản lý hợp đồng 
Nhiệm vụ 4: Quản lý dự án