2018/11/17 |

Tổng giám đốc CONINCO phát biểu tại buổi khai mạc Lễ trao giải thưởng kiến trúc Pháp

   Nhận lời mời của ông Martin Duplantier - Chủ tịch hiệp hội Kiến trúc sư và chủ đầu tư Pháp (AMO), Tổng giám đốc công ty CONINCO, TS. Hà Minh cùng đoàn đại biểu đã tham dự và giao lưu tại hội thảo quốc tế -  lễ trao giải thưởng kiến trúc nước Pháp AMO từ ngày 07/11 đến ngày 10/11/2018 tại thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp.

   Tại sự kiện lần này, CONINCO tham gia với tư cách là đối tác khách mời đến từ châu Á. Trong buổi lễ, Đại diện CONINCO - Tiến sỹ Hà Minh là khách mời danh dự nước ngoài duy nhất có bài phát biểu khai mạc buổi lễ trước toàn thể quan khách, cộng đồng kiến trúc sư, các chủ đầu tư Pháp và quốc tế.

Tiến sỹ Hà Minh (giữa), tiến sỹ Dương Trọng Vĩnh (phải) được chủ tịch hiệp hội AMO, ông Martin Duplantier mời phát biểu

Từ tháng 7/2018, với mục đích thúc đẩy hợp tác với cộng đồng các nước Châu Âu, CONINCO đã thành lập văn phòng liên lạc tại Pháp và bổ nhiệm Tiến sỹ Dương Trọng Vĩnh làm trưởng đại diện liên lạc.

Hội thảo là một sự kiện quan trọng của hội Kiến trúc và các nhà đầu tư trên toàn nước Pháp cũng như các đồng nghiệp quốc tế. Tại hội thảo, Tiến sỹ Hà Minh đã giao lưu cùng với ngài Jean Louis Missika, phó Thị trưởng thành phố Paris, phụ trách về quy hoạch, kiến trúc và phát triển kinh tế, trong đó có dự án Grand Paris là dự án quy hoạch và phát triển hạ tầng lớn nhất Châu Âu. Tiến Sỹ Hà Minh giới thiệu về CONINCO và mong muốn hợp tác với các đối tác Pháp trong các dự án ở Pháp cũng như ở Việt Nam.

Tiến sỹ Hà Minh (trái), tiến sỹ Dương Trọng Vĩnh (phải) giao lưu chụp ảnh cùng Phó Thị trưởng Thành phố Paris, ngài Jean Louis Missika (giữa).

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, lễ trao giải thưởng kiến trúc Pháp AMO đã diễn ra tại cung điện Brongniart, nằm trong Palais de Bourse cổ kính tại trung tâm thủ đô Paris. Giải nhất của lần này thuộc về nhóm kiến trúc sư đến từ thành phố Strasbourg, Pháp. Đoàn CONINCO đã giao lưu với nhóm các tác giả đoạt giải thưởng cao quý của năm 2018, tham dự gala dinner trong không khí thân mật và cởi mở. Các bên cùng nhau trao đổi thông tin và bày tỏ mong muốn có những hợp tác song phương trong tương lai.

Toàn cảnh lễ trao giải thưởng kiến trúc Pháp tại cung điện Palais Brongniart.
Toàn cảnh Gala dinner tại cung điện Palais Brongniart.

Tham gia hội thảo với tư cách khách mời quốc tế, nhận được nhiều đánh giá cao của bàn bè đồng nghiệp và đối tác, CONINCO đã tạo dấu ấn mạnh mẽ và để lại hình ảnh đẹp trong lòng các đối tác Pháp, đây là cơ sở góp phần đưa thương hiệu CONINCO vươn tầm quốc tế.

   Trong thời gian qua, mối quan hệ giữa CONINCO và các đối tác Châu Âu, đặc biệt là các đối tác Pháp đã được tăng cường và đa dạng hóa. Nhiều chủ đầu tư, đối tác nước ngoài đánh giá cao quá trình phát triển của CONINCO và những thành tựu mà CONINCO đã đạt được. Mối quan hệ bền chặt sẽ là cầu nối vững chắc cho các đối tác quốc tế đến Việt Nam đầu tư cũng như với tầm nhìn đưa thương hiệu CONINCO vươn ra khu vực và thế giới.