2022/09/14 | Hoạt động kinh doanh

Tổng thầu Tư vấn thiết kế CONINCO – AZUSA Sekkei kiểm tra công trường dự án Xây dựng Nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Phú Bài

Từ ngày 13-15/9/2022, liên danh CONINCO – AZUSA Sekkei đã làm việc với Ban quản lý và kiểm tra công trường dự án Xây dựng Nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Phú Bài. Đây là một trong những dự án lớn của tỉnh Thừa Thiên - Huế, có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên – Huế và khu vực miền Trung do liên danh CONINCO – AZUSA Sekkei làm tổng thầu Tư vấn thiết kế.

Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng, gồm các hạng mục công trình như: nhà ga hành khách, hệ thống đường tầng, đường giao thông, sân đỗ ô tô và các hạng mục phụ trợ đồng bộ. Lấy ý tưởng thiết kế từ hình ảnh núi Ngự, nhà ga có kiến trúc thiết kế độc đáo, phong cách hiện đại, phát huy nét đặc thù văn hóa kiến trúc cung đình Huế với đặc trưng là các lớp mái chồng xếp lên nhau và vươn xa thể hiện khát vọng vươn lên và hướng tới tương lai, tạo ấn tượng đặc biệt cho hành khách mỗi khi đi đến CHKQT Phú Bài.

Liên danh Tư vấn thiết kế CONINCO – AZUSA Sekkei kiểm tra từng hạng mục tại công trình
Liên danh Tư vấn thiết kế CONINCO – AZUSA Sekkei kiểm tra từng hạng mục tại công trường

Nhà ga được thiết kế 2 cao trình, 3 tầng gồm tầng 1, tầng lửng và tầng 2; có hệ thống đường dẫn ra máy bay gồm 4 ống lồng, trong đó 3 ống code C và 1 ống lồng đôi. Diện tích xây dựng khoảng 10.118 m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 22.381m2, công suất 5 triệu hành khách/năm (trong đó nội địa 4 triệu hành khách/năm và quốc tế 1 triệu hành khách/năm), bảo đảm phục vụ 2.500 hành khách giờ cao điểm, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách.

Công trình đang từng bước hoàn thành các hạng mục, dự kiến đưa vào khai thác trong quý IV/2022
Công trình đang từng bước hoàn thành các hạng mục, dự kiến đưa vào khai thác trong quý IV/2022

Trong thời gian thi công, mặc dù gặp nhiều khó khăn và bất lợi do thời tiết và đại dịch Covid – 19 nhưng các đơn vị triển khai dự án đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ phấn đấu hoàn thành và đưa vào vận hành vào quý IV/2022. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh nên các khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện đều được tập trung tháo gỡ, liên danh thiết kế CONINCO – AZUSA Sekkei luôn thực hiện tốt việc giám sát tác giả giúp cho các nhà thầu thi công đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, tính mỹ thuật theo hồ sơ thiết kế.

Nhà ga hành khách T2 đi vào hoạt động sẽ nâng cao năng lực khai thác tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đạt cấp 4E; góp phần tích cực vào việc tăng cường kết nối Thừa Thiên - Huế với các tỉnh, thành phố trong cả nước, các nước trong khu vực và thế giới; khai thác tiền năng thế mạnh của địa phương, đặc biệt là phát triển du lịch; góp phần bảo đảm quốc phòng an ninh, bảo vệ vùng trời, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phối cảnh dự án

Sự góp mặt của CONINCO trong dự án Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Phú Bài một lần nữa khẳng định: CONINCO luôn là đơn vị hàng đầu được Bộ GTVT và chủ đầu tư lựa chọn, đặt niềm tin giao thực hiện dịch vụ tư vấn các công trình giao thông của quốc gia đặc biệt là tất cả các công trình hàng không trên khắp cả nước. Bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, CONINCO tin tưởng sẽ luôn hoàn thành tốt các dịch vụ tham gia, mang đến cho khách hàng sự hài lòng bởi sự chuyên nghiệp và chất lượng công trình, góp phần vào sự phồn vinh của nước nhà nói chung và đưa thương hiệu CONINCO ngày càng phát triển bền vững, vươn cao, vươn xa. 

Hoa Lữ