2012/04/27 | Hợp tác quốc tế

Trường Đại học INSA de Lyon đến thăm và làm việc tại CONINCO

Ngày 27 tháng 4 năm 2012, Bà Sandrine Maximilien – Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại trường đại học INSA de Lyon đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO.

Tham gia tiếp Bà Sandrine Maximilien có TGĐ Nguyễn Văn Công, PTGĐ Lương Bình, các cán bộ Trung tâm Hợp tác và Tư vấn Quốc tế, đặc biệt là Tiến sĩ Lương Thị Ngọc Huyền vừa hoàn thành luận án tiến sĩ tại Cộng hòa Pháp.

Tại buổi gặp mặt, bà Sandrine Maximilien đã giới thiệu một cách khá chi tiết về trường INSA de Lyon. INSA de Lyon là một trường chuyên đào tạo kỹ sư lớn tại Cộng hòa Pháp. Mỗi năm INSA LYON đào tạo hơn 1.000 kỹ sư với 12 chuyên ngành chính: Xây dựng dân dụng, Điện, Cơ điện….Hiện INSA LYON có 20 phòng nghiên cứu với hơn 100 cán bộ nghiên cứu.

INSA de Lyon rất chú trọng đến mảng hợp tác quốc tế, trong đó có Châu Á và bắt đầu phát triển mối quan hệ hợp tác với các nước châu Á từ năm 1998.  Hàng năm INSA LYON tiếp nhận khoảng 30% sinh viên quốc tế theo học cả ở bậc đại học và nghiên cứu sinh, trong đó có các sinh viên đến từ Châu Á. Việt Nam có số lượng sinh viên theo học tại INSA LYON đứng thứ tư toàn trường.

Ngoài đào tạo kỹ sư tại Pháp, Trường còn tổ chức đào tạo các kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam. Đối tác hiện nay của trường là Đại học Xây dựng, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Hiện INSA de Lyon có hai chương trình đào tạo kỹ sư tại Việt Nam theo chương trình đào tạo của Pháp: Kỹ sư đô thị (Đại học Xây dựng Hà Nội); Nhà ở năng lượng (Đại học Bách khoa HCM). Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp chương trình này sẽ được cấp bằng có giá trị tương đương như đào tại tại Cộng hòa Pháp.

CONINCO luôn lấy con người làm triết lý hoạt động, bởi vậy đào tạo nguồn nhân lực luôn là một trong những đề tài được BGĐ rất chú trọng. Trong những năm qua, CONINCO đã liên tục cử cán bộ đào tạo trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực và đều quay lại cống hiến nhiệt huyết, trí tuệ của mình giúp sức cho sự phát triển chung của CONINCO.

Không khí làm việc thân thiện, vui vẻ

Thông qua cuộc họp này, INSA de Lyon mong muốn có cơ hội hợp tác, làm việc với CONINCO trong các chương trình đào tạo của INSA de Lyon cũng như bày tỏ mong muốn các sinh viên của INSA de Lyon sẽ có cơ hội được thực tập tại một Công ty Xây dựng có uy tín như CONINCO.