CONINCO - Thông cáo báo chí về Kết quả Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Thứ hai, 27/05/2024    Đại hội đồng cổ đông

Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng – CONINCO trân trọng gửi tới Các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ quan Báo chí, Hội chuyên ngành, Quý Khách hàng, đối tác, người lao động và cổ đông của Công ty “Thông cáo Báo chí về kết quả Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của Công ty" như sau:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng – CONINCO (Sau đây gọi tắt là Công ty CONINCO) có trụ sở chính tại Số 4, Phố Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
Đăng ký kinh doanh số: 0100106169
Mã chứng khoán: CNN
Điện thoại: 024.38523706
Thông cáo báo chí đến các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan báo chí, Quý đối tác khách hàng, cổ đông và tập thể người lao động về Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 như sau:

I. Thông tin chung về công ty và hoạt động năm 2023

Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO (Công ty CONINCO) tiền thân là Viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Xây dựng được thành lập tháng 4/1979, đến tháng 6/1994 được chuyển đối thành doanh nghiệp tư vấn xây dựng hạng 1 trực thuộc Bộ Xây dựng. Tháng 12/2006 Công ty CONINCO được Bộ Xây dựng phê duyệt chuyển đổi thành Công ty cổ phần. Ngày 24/01/2007, Công ty CONINCO được cấp Đăng ký kinh doanh là Công ty cổ phần, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Điều lệ Công ty. Hiện nay, Công ty CONINCO là công ty cổ phần đại chúng, cổ phiếu của công ty (mã chứng khoán: CNN) được giao dịch trên sàn UpCom, có vốn điều lệ là 88.000.000.000 đồng (tám mươi tám tỷ đồng), trong đó tỷ lệ sở hữu vốn của Tổng Công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam - CTCP (VNCC) chiếm 19,7%, các cổ đông khác (tổ chức và cá nhân) chiếm 80,3%. Tổng số người lao động tính đến tháng 5/2024 là gần 1.500 người trong Hệ thống CONINCO.

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 đánh dấu một năm thành công của CONINCO khi doanh số ký hợp đồng đạt gần 1000 tỷ; các chỉ tiêu khác (Tổng doanh thu; Lợi nhuận trước thuế; Thu nhập bình quân của người lao động, nộp ngân sách nhà nước...) đã vượt trên 20% kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 đề ra. Điều đó nói lên sự chỉ đạo, điều hành và chiến lược phát triển bền vững đúng đắn của Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc cùng nỗ lực của toàn thể người lao động Công ty CONINCO trong suốt thời gian qua.

II. Tóm tắt diễn biến Đại hội

Thực hiện quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Công ty CONINCO, ngày 27/5/2024, Công ty CONINCO đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 và công bố thông tin về Đại hội như sau:

Chủ tọa Đại hội là ông Nguyễn Mạnh Tuấn  - Ủy viên HĐQT thực hiện nhiệm vụ theo ủy quyền của Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Văn Công theo Giấy uỷ quyền số 26/2024/CONINCO/GUQ/CT ngày 25/05/2024.
Chánh VP.HĐQT Lê Thanh Minh công bố biên bản kiểm tra tư cách cổ đông tính đến 9h00 ngày 27/5/2024 có 29 cổ đông và đại diện theo ủy quyền tham dự họp, đại diện cho 8.585.298 cổ phần, chiếm tỷ lệ 97,56% tổng số cổ phần phát hành của Công ty (theo danh sách cổ đông có quyền tham dự họp được Tổng công ty lưu ký bù trừ chứng khoán Việt Nam chốt tại ngày 14/5/2024), đạt tỷ lệ cần và đủ để tiến hành cuộc họp theo Điều lệ công ty và quy định của pháp luật.
Chủ toạ giới thiệu Thư ký đại hội và Ban kiểm phiếu và đã được Đại hội nhất trí thông qua với tỷ lệ 100% đồng ý.
Thư ký Đại hội trình bày Chương trình, Quy chế Đại hội, Quy chế bầu cử thành viên BKS đã được toàn Đại hội thông qua để tiến hành Đại hội.
Chánh Văn phòng HĐQT thay mặt HĐQT trình bày cáo cáo năm 2023 của HĐQT.
Trưởng Ban Kiểm soát thay mặt Ban Kiểm soát trình bày báo cáo hoạt động năm 2023 của Ban Kiểm soát.
Đại hội đã biểu quyết bằng hình thức giơ tay thông qua các báo cáo:
- Báo cáo của Hội đồng quản trị năm 2023: được thông qua với đa số cổ đông biểu quyết nhất trí (có 01 cổ đông biểu quyết Không đồng ý).
- Báo cáo của Ban Kiểm soát về hoạt động của Công ty năm 2023: được thông qua với đa số cổ đông biểu quyết nhất trí, không có cổ đông nào có ý kiến khác.
Chánh Văn phòng HĐQT trình bày 06 tờ trình của HĐQT. Đại hội thảo luận các nội dung của Tờ trình. Các ý kiến của cổ đông nêu ra đã được Chủ toạ và các phòng chức năng của Công ty ghi nhận và giải đáp đầy đủ, rõ ràng.
Kết thúc phần thảo luận, Trưởng Ban kiểm phiếu đã cập nhật danh sách cổ đông. Tính đến thời điểm 10h45 có 31 cổ đông và người được ủy quyền đại diện cho 8.712.025 phiếu biểu quyết, chiếm 99% tổng số phiếu có quyền biểu quyết tham dự họp.
Đại hội đã bỏ phiếu thông qua các nội dung tờ trình. Cụ thể:
1. Báo cáo tài chính năm 2023 đã được kiểm toán bởi Công ty TNHH Kiểm toán quốc tế: Tỷ lệ thông qua 99,76 %
2. Phương án phân chia lợi nhuận năm 2023: Tỷ lệ thông qua 99,76 %.
3. Kế hoạch sản xuất kinh doanh, Phương án phân phối lợi nhuận năm 2024: Tỷ lệ thông qua 99,76 %.
4. Thông qua quyết toán thù lao năm 2023 và Kế hoạch thù lao HĐQT và BKS năm 2024: Tỷ lệ thông qua 99,76 %.
5. Thông qua phê duyệt danh sách Công ty kiểm toán độc lập năm 2024: Tỷ lệ thông qua 99,76%.
6. Thông qua miễn nhiệm thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027 đối với ông Nguyễn Huy Quang: Tỷ lệ thông qua 99,76%.
7. Thông qua bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022 – 2027 đối với ông Nguyễn Thanh Bình: Tỷ lệ thông qua 92,41%.
8. Thông qua Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024: Tỷ lệ biểu quyết thông qua 100%.
9. Thông qua Nghị quyết họp Đại hội đồng cổ đông: Tỷ lệ biểu quyết thông qua 100%.
Kết quả Đại hội (Biên bản, Nghị quyết Đại hội và các tài liệu liên quan) được công bố thông tin công khai, theo quy định của Luật Chứng khoán.

III. Kết luận

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của công ty CONINCO đã được tổ chức theo quy định của Điều lệ Công ty và pháp luật hiện hành, minh bạch và đạt được đồng thuận của đa số cổ đông.
Tất cả các nội dung của chương trình Đại hội đều được thực hiện và thông qua với tỷ lệ rất cao, đảm bảo đúng quy định của Quy chế Đại hội, Điều lệ và quy định của Pháp luật.
Bế mạc Đại hội, Chủ tọa Đại hội ông Nguyễn Mạnh Tuấn bày tỏ hi vọng năm 2024, CONINCO sẽ hoạt động tốt hơn, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch Đại hội đồng cổ đông 2024 đã thông qua, mở ra nhiều thị trường mới tiềm năng đưa công ty phát triển bền vững.
Công ty CONINCO bằng Thông cáo này khẳng định thông tin Đại hội và kính mong nhận được sự hỗ trợ từ các cổ đông, các cơ quan quản lý, báo chí, khách hàng, đối tác, người lao động trong thời gian tới.
CONINCO cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình vì sự phát triển của ngành Xây dựng nói chung cũng như thương hiệu CONINCO nói riêng, mang lại lợi ích bền vững cho khách hàng, cho tập thể người lao động, cổ đông Công ty.
Trân trọng./.

VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
     CHÁNH VĂN PHÒNG

Lê Thanh Minh (đã ký)

Chi tiết vui lòng xem file Thông cáo Báo chí đính kèm.

File Upload: