Công trình CONINCO TOWER đạt giải Nhất giải thưởng Chất lượng thiết kế công trình VECAS AWARD 2020

Thứ sáu, 16/10/2020    Coninco Tower

Công trình CONINCO TOWER đạt giải Nhất giải thưởng Chất lượng thiết kế công trình VECAS AWARD 2020

Trong chương trình Đại hội Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam VECAS Lần thứ VI ngày 16/10/2020 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội, Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO vinh dự được nhận giải thưởng “Chất lượng thiết kế công trình xây dựng VECAS AWARD 2020” cho hai dự án: Trụ sở CONINCO TOWER và Trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tường Văn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đại diện lãnh đạo các Bộ ngành, sở ban ngành thành phố, các Hội nghề nghiệp, đại diện thành viên của Hiệp hội. Về phía CONINCO có ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐQT; TS. Hà Minh – Tổng Giám đốc, KTS. Nguyễn Đăng Quang – Phó Tổng Giám đốc.

Toàn cảnh Đại hội

Giải thưởng “Chất lượng thiết kế công trình xây dựng VECAS AWARD 2020” là giải thưởng có sự hỗ trợ về chuyên môn của Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, được chuẩn bị bài bản với các tiêu chí đặc trưng cho ngành tư vấn kỹ thuật hiện nay; các tiêu chí sử dụng BIM và đề xuất giải pháp công nghệ mới được đánh giá cao. Các thiết kế đạt giải được các đơn vị quản lý sử dụng đánh giá cao về quá trình cung cấp dịch vụ và công năng sử dụng từ các lĩnh vực: dân dụng, thủy lợi, điện, giao thông…

Lễ trao giải được tổ chức trong chuỗi sự kiện “Đại hội Đại biểu Hiệp hội Tư vấn Xây dựng lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Hội thảo “Bim & Giải pháp công nghệ mới” diễn ra từ ngày 15-16/10/2020. Công ty CONINCO vinh dự được nhận hai giải thưởng trong lễ trao giải lần này, trong đó:
-    Giải Nhất duy nhất của giải thưởng lần này thuộc về dự án Trụ sở CONINCO TOWER.
-    Giải Nhì cho dự án Trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tối cao do liên danh CONINCO – NIHON SEKKEI thiết kế.

Tổng Giám đốc TS. Hà Minh (thứ 2 từ phải sang) và Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Quang (thứ 2 từ trái sang) nhận giải Nhất VECAS AWARD 2020 cho công trình CONINCO TOWER
Công trình Trụ sở CONINCO TOWER đạt giải Nhất giải thưởng VECAS AWARD 2020

Tọa lạc tại số 4 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội, CONINCO TOWER được xây dựng trên khu đất có diện tích là 1814m2, diện tích xây dựng là 1.076m2, tổng diện tích sàn xây dựng 26.072 m2 bao gồm 20 tầng nổi + 04 tầng hầm. CONINCO TOWER là một trong những công trình tiêu biểu sử dụng hiệu quả năng lượng tại Việt Nam được thiết kế đặc trưng với khối kính lớn, mặt đứng nổi bật với công nghệ thi công tiên tiến thể hiện ý tưởng phát triển liên tục, ước vọng vươn lên, vươn mãi qua hình khối tổng thể vươn cao của công trình. Công trình mang đậm dấu ấn của những con người CONINCO và là điểm nhấn kiến trúc tại một trong những ngã tư đẹp nhất quận Đống Đa cũng như thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Tổng Giám đốc CONINCO (thứ 4 từ trái sang) và bà Nguyễn Thị Thúy Mai - Giám đốc Công ty TNHH NIHON SEKKEI Việt Nam (thứ 3 từ phải sang) nhận giải Nhì VECAS AWARD 2020 cho công trình Trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tối cao
Công trình Trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đạt giải Nhì giải thưởng VECAS AWARD 2020

Dự án Trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tối cao được xây dựng trên khu đất có diện tích là 7704m2, diện tích xây dựng là 2980m2, tổng diện tích sàn xây dựng 56.135 m2 bao gồm 29 tầng nổi + 02 tầng hầm và tầng kỹ thuật. Với giải pháp thiết kế đem lại sự tương quan tỉ lệ thể tích mặt bằng với chiều cao của công trình, nhằm mục đích tạo ra một khối tích thể hiện sự bề thế và vững chãi cùng cách tính toán hướng hợp lý giúp công trình luôn có được không gian lý tưởng, Liên danh CONINCO – NIHON SEKKEI đã dành giải nhất trong cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và được chọn là đơn vị thiết kế cho công trình. 

Giải thưởng VECAS AWARD 2020 của Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam dành cho hai dự án CONINCO trực tiếp thiết kế một lần nữa khẳng định, dù cung cấp các dịch vụ truyền thống hay phát triển dịch vụ tư vấn thiết kế, CONINCO luôn mang lại niềm tin cũng như sự hài lòng đến với những khách hàng khó tính nhất. Sự thành công của từng công trình CONINCO tham gia là sự thành công của chiến lược phát triển bền vững của HĐQT, Ban lãnh đạo CONINCO; là sự thành công của hơn 1000 CBNV CONINCO đã miệt mài mang tâm, đức và tài năng cống hiến cho sự phát triển phồn vinh của nước nhà.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội và lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam và ghi nhận những đóng góp của Hiệp hội đối với sự phát triển của ngành Xây dựng. Thứ trưởng cũng mong muốn hiệp hội với vai trò là tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, hỗ trợ các hội viên (là các tổ chức tư vấn xây dựng) hoạt động có hiệu quả, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên như tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội đã đề ra. 

TS. Hà Minh – Tổng Giám đốc CONINCO được BCH nhiệm kỳ mới bầu vào Ban thường vụ Hiệp hội

Đại hội thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ VI (2020-2025), bà Nguyễn Thị Duyên tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội. TS. Hà Minh – Tổng Giám đốc CONINCO được BCH nhiệm kỳ mới bầu vào Ban Thường vụ Hiệp hội. Là đơn vị hoạt động nhiều năm trong hiệp hội, CONINCO luôn đồng hành và cố gắng xây dựng Hiệp hội ngày càng phát triển.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng BCH Hiệp hội nhiệm kỳ 2020-2025

Các đại biểu tham dự Đại hội đặt niềm tin và kỳ vọng Ban Chấp hành mới sẽ phát huy thế mạnh của Hiệp hội, tiếp tục khẳng định vai trò của mình, tạo liên kết, hợp tác trong cung cấp dịch vụ giữa các thành viên, xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, hỗ trợ thành viên trong công tác quản lý tổ chức và hoạt động tư vấn xây dựng, hoàn thành tốt những nhiệm vụ và nội dung theo Nghị quyết của Đại hội.