CONINCO - Thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả trong các chung cư cao tầng

Thứ sáu, 22/10/2021    Coninco Tower

CONINCO - Thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả trong các chung cư cao tầng

Ngày 22/10, Bộ Xây dựng (MOC) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng” (EECB) đồng thời thảo luận về việc tiếp tục phát triển các công trình nhà xanh và công trình hiệu quả năng lượng tại Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc CONINCO Nguyễn Đăng Quang – Chủ nhiệm Thiết kế dự án CONINCO TOWER - một trong những toà nhà được trao chứng nhận công trình áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng của dự án EECB tham dự hội nghị.

Hội nghị còn có đại diện đến từ Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Sở Xây dựng, các hiệp hội, các chủ sở hữu và chủ đầu tư công trình, các đối tác phát triển, đại diện các trường đại học, và các chuyên gia quốc tế và trong nước về công trình xanh và công trình tiết kiệm năng lượng. 

Tòa nhà CONINCO TOWER được chứng nhận công trình áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Hiện nay, những tòa nhà chọc trời mọc lên càng nhiều ở Việt Nam và mỗi năm số tiền điện từ các tòa nhà phải chi trả lên tới hàng tỷ đồng. Việc sử dụng năng lượng sao cho hiệu quả là nhu cầu bức thiết của doanh nghiệp và cho một môi trường bền vững. Và việc ứng dụng những công nghệ thông minh trong quản lý tòa nhà kết hợp với cải tạo cảnh quan, đổi mới thiết kế theo hướng xanh hơn là xu hướng của hiện nay, điều này sẽ giúp giảm chi phí vận hành tòa nhà và lượng khí thải CO2, mang lại lợi ích về môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự án EECB nhằm phát triển và thúc đẩy các công trình sử dụng năng lượng hiệu quả ở Việt Nam với sự hỗ trợ bởi Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) thông qua UNDP bắt đầu triển khai vào năm 2016 và kết thúc vào năm 2021, đã thực hiện các giải pháp thúc đẩy tiết kiệm năng lượng, làm giảm lượng khí thải nhà kính trực tiếp là 73.035 tCO2.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Xây dựng cho biết “Dự án mang lại những tác động có ý nghĩa trong ngành xây dựng nói riêng và góp phần vào mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính của Việt Nam nói chung”. Ông nhấn mạnh rằng “kết quả và bài học từ 75 giải pháp tiết kiệm năng lượng sẽ được chia sẻ và tiếp tục phát triển và nhân rộng”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam, ông Patrick Haverman khẳng định “công trình hiệu quả năng lượng và công trình xanh là yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng bền vững và nỗ lực phục hồi xanh của lĩnh vực bất động sản. Cải tạo và phục hồi kinh tế thông qua xây dựng xanh và hiệu quả năng lượng có thể tiết kiệm chi phí lâu dài và giảm phát thải khí nhà kính, đồng thời cải thiện phúc lợi, sức khỏe và môi trường sống và làm việc của người sử dụng”.

KTS. Nguyễn Đăng Quang (Thứ 2 từ phải sang) – Phó Tổng Giám đốc CONINCO tại Hội nghị

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thực hiện giám sát thi công các công trình xây dựng, CONINCO tự hào là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn công trình hiệu quả năng lượng cho chính trụ sở CONINCO TOWER. CONINCO mong muốn sẽ góp phần xây dựng nên những công trình hiện đại, đẳng cấp và hiệu quả năng lượng, giảm khí thải nhà kính, tạo môi trường sống xanh, sạch, chất lượng, cùng nhau chung tay nâng cao nhận thức về tòa nhà xanh, để ra những giải pháp để thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Hoa Lữ